Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020, triển khai Chương trình công tác năm học 2020-2021, trao giải Hội thi Tin học trẻ huyện Kim Sơn lần tứ IX, năm 2020

Thứ năm, 17/09/2020 320 lượt xem

Chiều 16/9, tại Nhà thiếu nhi huyện, Ban Thường vụ (BTV) huyện đoàn tổ chức Hội nghị “Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020, triển khai Chương trình công tác năm học 2020-2021 và trao giải Hội thi Tin học trẻ huyện Kim Sơn lần thứ IX, năm 2020”.

Quang cảnh Hội nghị

Năm học 2019 - 2020, dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid - 19 nhưng dưới sự chỉ đạo của Hội đồng đội tỉnh; sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở, hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi được quan tâm sâu rộng theo hướng nâng cao chất lượng.

Hội đồng đội huyện đẩy mạnh phong trào “Thiếu nhi Kim Sơn thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” góp phần giáo dục lịch sử, truyền thống, đạo đức, giá trị tốt đẹp của con người, phát huy truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh; nêu cao tinh thần học tập, lao động; xây dựng mối quan hệ đoàn kết, kỷ luật, rèn luyện đức tính khiêm tốn, thật thà trong đội viên các liên đội. Duy trì và hình thành lối sống sinh hoạt lành mạnh, giữ gìn vệ sinh chung. Trong năm học đã có gần 1.000 xuất quà, 40 chiếc xe đạp và đồ dùng học tập được các Liên đội trong toàn huyện tiết kiệm, quyên góp, vận động ủng hộ trao tặng cho học sinh nghèo, học sinh khó khăn vươn lên học giỏi với giá trị gần 140 triệu đồng thông qua các chương trình “Thắp sáng ước mơ cho em”; “Xe đạp 1.000 đồng cùng bạn đến trường”; “100 đồng cùng bạn vượt khó”; “Vầng trăng yêu thương” nhân dịp Tết trung thu năm 2019. Khánh thành và khởi công xây dựng 03 ngôi nhà “ Khăn quàng đỏ” cho các đội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại xã Định Hóa, Kim Trung và Yên Lộc.

Trao tặng Giấy khen Đơn vị xuất sắc công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm 2019-20220 cho Hội đồng đội huyện Kim Sơn

Phát động và hưởng ứng cuộc thi “Sáng tạo thanh, thiếu nhi và nhi đồng” huyện Kim Sơn lần thứ X đã có 346 sản phẩm đến từ các Liên đội, trong đó 07 sản phẩm được giải tại Cuộc thi cấp tỉnh. 34 thí sinh tham gia Hội thi Tin học trẻ huyện Kim Sơn lần thứ IX năm 2020, đã có 04 giải Nhất, 03 giả Nhì, 04 giải Ba và 12 giải khuyến khích.

Các mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”; “Đoạn đường em chăm”; Câu lạc bộ “Đôi bạn cùng tiến”, “Nhóm học tập”, Câu lạc bộ văn hóa văn nghệ, thể dục và thể thao... tiếp tục được duy trì và nhân rộng.

Các hoạt động giáo dục đạo lý, truyền thống cách mạng, tìm hiều chính sách pháp luật của Nhà nước được quan tâm, đặc biệt việc là việc nâng cao tìm hiểu Luật trẻ em, phòng chống bạo lực học đường, chăm sóc thiếu niên nhi đng được đẩy mạnh thông qua các hoạt động thể dục, thể thao, rèn luyện kỹ năng tự bảo vệ bản thân, kỹ năng thoát hiểm khi gặp tình huống khẩn cấp, phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích. 100% Liên đội thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Nhân rộng các mô hình cuộc vận động “Chi đội 3 tốt”; “Liên đội 3 tốt”. Xây dựng Ban chỉ huy Đội với lực lượng là các em học sinh năng động nhiệt tình, trách nhiệm và có năng khiếu vào tham gia.

Đồng chí Lê Thị Lụa – Bí thư huyện đoàn trao Giấy khen cho các em học sinh tham gia đạt giải Tin học trẻ huyện Kim Sơn lần thứ IX, năm 2020

Ghi nhận những kết quả đạt được, Hội đồng đội huyện Kim Sơn vinh dự được Hội đồng đội tỉnh Ninh Bình trao tặng Giấy khen Đơn vị xuất sắc công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm 2019-20220. BTV huyện đoàn cũng trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích cao trong Hội thi Tin học trẻ huyện Kim Sơn lần thứ IX năm 2020.

Nguyễn Hiền