Tổng kết 20 năm phong trào xây dựng đời sống văn hóa

Thứ hai, 02/11/2020 383 lượt xem

Chiều 29/10, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” giai đoạn 2000 – 2020.

Dự hội nghị có đồng chí: Đỗ Thị Nga – TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” huyện. Đại diện Sở Văn hóa. Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” huyện. Lãnh đạo UBND, công chức văn hóa các xã, thị trấn, các tập thể, cá nhân điển hình trong phong trào.

Quang cảnh hội nghị

20 năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” trên địa bàn huyện được triển khai đồng bộ từ huyện đến cơ sở, tạo sức lan tỏa sâu rộng, thu hút các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện tham gia, làm cho các giá trị văn hoá thấm sâu vào mỗi người dân, mỗi gia đình và cộng đồng dân cư. Các phong trào: Xây dựng gương “người tốt, việc tốt” và các điển hình tiên tiến; xây dựng đời sống văn hóa, văn nghệ, thể thao; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội; đoàn kết xây dựng đời sống kinh tế ổn định, từng bước chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đoàn kết xây dựng cảnh quan môi trường sạch đẹp; phong trào xây dựng gia đình văn hóa, xây dựng xóm, khối, phố văn hóa, xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa… được đẩy mạnh và lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư.

Đến nay, toàn huyện có 64,6% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học đạt chuẩn văn hoá; 92,6% khu dân cư đạt văn hoá, 86,5% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá. Đáng chú ý, đã có trên 33.000 tập thể, cá nhân là những hạt nhân tích cực trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn huyện được các cấp khen thưởng trong 20 năm qua.

Đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” huyện phát biểu tại hội nghị

Với mong muốn tiếp tục phát triển sâu rộng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” trên địa bàn huyện, nhằm xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh, đẩy lùi tệ nạn xã hội, đồng chí Nguyễn Cao Sơn – Trưởng Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” huyện yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể trong hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, cần xác định đây là nội dung quan trọng trong kế hoạch, chương trình công tác thường xuyên. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, nhận thức cho đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của phong trào trong giai đoạn phát triển mới. Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Nghi quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Nhà nước về văn hóa. Gắn phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” với các phong trào thi đua, cuộc vận động, nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị tạo sự lan tỏa sâu rộng, đạt hiệu quả thiết thực.

Nhiều tập thể, cá nhân điển hình trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” giai đoạn 2000 – 2020 được UBND huyện khen thưởng

Ghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân điển hình phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 7 tập thể, 10 cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” trên địa bàn huyện giai đoạn 2000 – 2020.