Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ sáu, 19/07/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI)

Thứ hai, 24/07/2023 733 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều 20/7, Huyện ủy Kim Sơn tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25 ngày 3/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) và 5 năm thực hiện Kết luận số 43 ngày 7/1/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25 về "Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới". Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Việt Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kim Sơn

 

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25 và 5 năm thực hiện Kết luận số 43 đã tác động tích cực đến công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn huyện. Các cấp ủy, tổ chức đảng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các quy định của Trung ương, của tỉnh về công tác dân vận. Nhận thức của cấp ủy, chính quyền các cấp, cán bộ, đảng viên, nhân dân về vai trò, vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác dân vận được nâng lên. Công tác dân vận có sự chuyển biến rõ nét và đạt nhiều kết quả tích cực. Dân vận chính quyền được chú trọng. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị đã tổ chức triển khai và thực hiện có hiệu quả công tác dân vận trên các lĩnh vực. Sự phối hợp trong tổ chức, triển khai thực hiện công tác dân vận ngày càng chặt chẽ, hiệu quả. 

 

Hoạt động của MTTQ, các đoàn thể chính trị- xã hội và các hội quần chúng từng bước đổi mới về nội dung và phương thức, hướng về cơ sở, tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với phong trào thi đua "Dân vận khéo" được phát động sâu rộng, thu hút sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân. Hiện toàn huyện xây dựng 358 mô hình, điển hình "Dân vận khéo".

 

Việc làm tốt công tác dân vận đã góp phần khơi dậy sức sáng tạo, vật chất tinh thần to lớn của nhân dân, tăng cường khối đoàn kết toàn dân, đoàn kết lương- giáo, góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu tham luận làm rõ những kết quả đạt được, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn Nghị quyết số 25 và Kết luận 43 trong thời gian tới.

12 tập thể có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25 và  Kết luận số 43 về "Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới".

 

Nhân dịp này, huyện Kim Sơn đã biểu dương khen thưởng 12 tập thể có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25 ngày 3/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) và 5 năm thực hiện Kết luận số 43 ngày 7/1/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25 về "Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới".

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy ghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân trong thực hiện Nghị quyết số 25 ngày 3/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) và 5 năm thực hiện Kết luận số 43 ngày 7/1/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25 về "Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới" trên địa bàn huyện, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, để thực hiện có hiệu quả nghị quyết số 25 và kết luận số 43, huyện Kim Sơn sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy về công tác dân vận. Tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị; nâng cao hiệu quả hoạt động của các Ban chỉ đạo liên quan đến công tác dân vận, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, tăng cường đối thoại, sâu sát cơ sở, giải quyết khiếu nại tố cáo của nhân dân. Đổi mới hoạt động của MTTQ, đoàn thể các hội quần chúng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới, quan tâm lãnh đạo xây dựng, củng cố bộ máy cán bộ làm công tác dân vận.

 

                                                Diệu Hoa

 

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Văn bản mới
Xem thêm
Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1847737

Trực tuyến: 56

Hôm nay: 2246