Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 623-NQ/QUTW về công tác hậu cần quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo

Thứ sáu, 27/05/2022 4462 lượt xem

Sáng 27/5, Đảng ủy Quân sự huyện tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 623-NQ/QUTW ngày 19/10/2012 của Quân ủy Trung ương về công tác hậu cần quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo.

Các đại biểu dự hội nghị

Xác định công tác hậu cần là một mặt công tác quan trọng góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT huyện, 10 năm qua, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã có nhiều biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp, hiệu quả thực hiện Nghị quyết 623 gắn với thực hiện phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, phong trào thi đua quyết thắng và phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Tập trung vào các nội dung trọng tâm, trọng điểm, đột phá, nâng cao chất lượng đảm bảo hậu cần cho các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất của LLVT huyện. Nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ đối với công tác hậu cần quân đội được nâng lên; tinh thần tự lực, tự cường trong công tác hậu cần được phát huy hiệu quả, đảm bảo đời sống sinh hoạt, sức khỏe bộ đội. Thực hiện nghiêm công tác tiếp nhận, quản lý, cấp phát đầy đủ, kịp thời vật chất ngành quân nhu, đồng thời đảm bảo đúng, đủ chế độ tiêu chuẩn, định lượng theo quy định cho các đối tượng. Phong trào tăng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm tiếp tục được phát huy. Doanh trại được đầu tư xây dựng “chính quy, xanh, sạch, đẹp”. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh của LLVT huyện, xây dựng tiềm lực hậu cần trong khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc, xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng của quân đội, xây dựng LLVT huyện trong tình hình mới.

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị

Để tiếp tục thực hiện Nghị quyết 623 đạt hiệu quả, thiết thức, thời gian tới, Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, tinh thần chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, không ngừng nâng cao chất lượng công tác đảm bảo hậu cần cho các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất; nâng cao chất lượng đời sống, sinh hoạt, sức khỏe bộ đội; quản lý chặt chẽ, sử dụng đúng mục đích, hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị ngành hậu cần; nâng cao năng lực chuên môn, phẩm chất đạo đức, lối sống, quan điểm phục vụ của đội ngũ cán bộ, nhân viên hậu cần; quyết tâm thực hiện thắng lợi các niệm vụ được giao.

Đồng chí thượng tá Ngô Xuân Nam – TVHU, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, Đảng ủy Ban CHQS huyện đã trao thưởng cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết 623 của Quân ủy Trung ương về công tác hậu cần.

Mai Hoa