Tổng kết 10 năm cụm an toàn về ANTT 3 xã ven biển

Thứ hai, 18/01/2021 270 lượt xem

Sáng 15/1/2021, tại hội trường Nhà văn hóa xã Kim Hải đã diễn ra Hội nghị tổng kết 10 năm cụm an toàn về ANTT khu vực 3 xã ven biển của huyện, giai đoạn 2010 – 2020, phát động mô hình phong trào “camera an ninh”.

Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Vũ Anh Thiều – Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình. Đồng chí Trần Anh Khiêm – Phó Chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo các phòng công an tỉnh. Thủ trưởng các đơn vị lực lượng vũ trang khu vực ven biển, cùng cán bộ và nhân dân 3 xã Kim Hải, Kim Đông, Kim Trung.

Các đại biểu dự hội nghị

Các xã ven biển: Kim Hải, Kim Đông, Kim Trung là địa bàn trọng điểm, chiến lược có nhiệm vụ quan trọng về an ninh quốc phòng. Qua 10 năm triển khai thực hiện Cụm an toàn về an ninh trật tự khu vực 3 xã ven biển huyện đã phát huy hiệu quả trong công tác phối hợp giữa cấp ủy, chính quyền 3 xã với các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị quân đội, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn trong việc đảm bảo ANTT. Đã huy động được đông đảo quần chúng nhân dân, các tổ chức chính trị xã hội, tôn giáo tích cực tham gia giữ gìn ANTT. Nâng cao được nhận thức, tính tự giác của nhân dân trong việc chấp hành đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và các quy định của địa phương. Làm chuyển biến mạnh mẽ tình hình, không những chủ động trong việc phòng ngừa, tấn công các loại tội phạm, giải quyết vấn đề nổi lên mà còn tạo thế trận ở tất cả các cơ sở trong toàn vùng, làm giảm tội phạm và vi phạm về ANTT, tạo ra thế trận an ninh vững chắc trong công cuộc bảo vệ ANCT, TTATXH ở khu vực ven biển.

Trong 10 năm qua, lực lượng chức năng 3 xã ven biển đã giải quyết hơn 270 vụ việc liên quan đến ANTT. Trong đó phạm pháp hình sự 23 vụ, vi phạm hành chính 190 vụ, trật tự an toàn giao thông 57 vụ, tai nạn lao động 2 vụ. Tổ chức ra quân chặt tỉa cành cây, phát quanh 25km đường liên xã, liên xóm; vận động nhân dân tự giác tháo dỡ 105 hàng quán vi phạm hàng lang ATGT, 23 điểm tập kết nguyên vật liệu. Lực lượng công an 3 xã đã chủ động nắm tình hình, phát hiện và giải quyết dứt điểm các vụ việc về ANTT xảy ra trên địa bàn. Do đó, trong 10 năm qua, tình hình ANCT – TTATXH trên địa bàn được giữ vững, các vụ việc về ANTT giảm, góp phần ổn định tình hình chính trị - xã hội, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội khu vực ven biển.

Đại tá Vũ Anh Thiều – Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình trao giấy khen của Công an tỉnh Ninh Bình cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự khu vực ven biển giai đoạn 2010 - 2020

Đồng chí Trần Anh Khiêm – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự khu vực ven biển giai đoạn 2010 - 2020

Ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị, cá nhân trong việc đảm bảo ANTT khu vực 3 xã ven biển, nhân dịp này, 4 tập thể, 6 cá nhân được Công an Tỉnh Ninh Bình, UBND huyện Kim Sơn tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự khu vực ven biển giai đoạn 2010 - 2020.

Quang cảnh hội nghị

Nhằm góp phần đảm bảo an ninh khu vực biên giới biển, tại hội nghị, Cụm an toàn về ANTT khu vực 3 xã ven biển đã phát động phong trào mô hình “Camera an ninh” 3 xã Kim Hải, Kim Đông, Kim Trung. Tuyên truyền, vận động xã hội hóa lắp đặt các điểm camera giám sát các tuyến, địa bàn trọng điểm, có nguy cơ phức tạp về ANTT. Vận động người dân tham gia lắp đặt camera tại hộ gia đình, cơ quan, đơn vị, cơ sở tôn giáo, nhằm liên kết thành hệ thống mạng lưới camera giám sát ANTT phủ kín địa bàn, phục vụ tốt cho công tác phát hiện, truy xét, xử lý tội phạm và đối tượng vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo ANTT tại cơ sở.