Toàn huyện có 23/25 xã, thị trấn đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế

Thứ năm, 25/02/2021 368 lượt xem

Nhằm nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, những năm qua, huyện Kim Sơn đã tập trung nhiều nguồn vốn đầu tư xây mới, cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị y tế cho các trạm y tế xã phấn đấu đạt tiêu chí Quốc gia.

Trạm y tế các xã được đầu tư xây mới nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trong 10 năm, từ năm 2010 đến năm 2020, toàn huyện đã có 10 Trạm y tế được xây dựng mới, có 15 Trạm y tế được sửa chữa, nâng cấp, tổng kinh phí gần 62 tỷ đồng. Đến nay, 23/25 xã, thị trấn đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế. 100% trạm y tế xã, thị trấn có bác sỹ làm việc. Số bác sỹ trên 1 vạn dân đạt 4,8 bác sỹ.

Người dân được khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ngay từ tuyến cơ sở

Việc hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở, góp phần thực hiện tốt tiêu chí y tế trong chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Nâng cao chất lượng y tế tuyến cơ sở, giúp cho tuyến y tế cơ sở triển khai tốt các chương trình, dự án quốc gia về y tế, tăng cường phòng chống dịch bệnh và nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Phát huy hiệu quả công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân, góp phần quan trọng vào chương trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương.