Tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào TTN năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Thứ tư, 27/01/2021 311 lượt xem

Chiều 25/1/2021, Huyện đoàn tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào TTN năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Với đợt thi đua đặc biệt có chủ đề “Tuổi trẻ Kim Sơn sắt son niềm tin với Đảng”, 100% cán bộ, đoàn viên được học tập, quán triệt các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường tuyên truyền tạo sự gần gũi với thanh niên, hướng tới xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới. Hoàn thành xây dựng 3 công trình thanh niên cấp huyện, 90 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở với tổng trị giá trên 200 triệu đồng. Xây dựng nông thôn mới, đoàn viên KS đã tham gia làm mới 300m đường giao thông nông thôn, khánh thành công trình “Thanh niên thắp sáng đường quê” với tổng chiều dài hơn 20km, sửa chữa 25 điểm vui chơi cho TTN; toàn huyện có 12 đám cưới văn minh tiết kiệm. Toàn huyện có 25 nhóm thanh niên phát triển kinh tế hoạt động có hiệu quả như mô hình nuôi ngao, hàu giống của thanh niên Hoàng Ánh Nguyệt - xã Kim Trung, mô hình nuôi cá, tôm thẻ của thanh niên Phạm Văn Dương - xã Văn Hải.

Các phong trào hành động cách mạng như: thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới, tham gia xây dựng đô thị văn minh, tình nguyện bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu; tình nguyện tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đảm bảo an sinh xã hội được đoàn viên thanh niên tích cực tham gia, mang lại hiệu quả, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của huyện nhà.

Cùng với cả nước trong cuộc chiến chống dịch Covid 19, huyện đoàn phối hợp với các đơn vị liên quan tuyên truyền, chung tay phòng chống dịch Covid 19, phát 3.000 tờ, tặng 15 nghìn khẩu trang, 1.950 kính chắn giọt bắn và 700 lọ sát khuẩn tay cho đội ngũ y bác sĩ, cán bộ tuyến đầu chống dịch và nhân dân.

Công tác giáo dục, chăm sóc thanh thiếu niên, nhi đồng thực hiện hiệu quả với hơn 2.300 đội viên mới được kết nạp. Tiếp tục duy trì có hiệu quả phong trào “Xe đạp 1.000 đồng cùng bạn đến trường” và “100 đồng cùng bạn vượt khó”, quyên góp trên 87 triệu đồng, tặng 40 xe đạp, đồ dùng học tập cho 400 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vượt lên học giỏi.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi(TTN) với chủ đề “Tuổi trẻ Kim Sơn tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”; huyện đoàn Kim Sơn đã thực hiện có hiệu quả chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN, hoàn thành và hoàn thành vượt mức 13 chỉ tiêu đề ra với nhiều cách làm hiệu quả, sáng tạo. Thông qua các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng của thanh niên, năm 2020, BCH Huyện đoàn đã kết nạp thêm hơn 1.000 đoàn viên, giới thiệu 149 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó 99 đoàn viên đủ điều kiện kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bước sang năm 2021, lựa chọn chủ đề công tác “thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, Huyện đoàn Kim Sơn phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức 12 chỉ tiêu cụ thể với các nhiệm vụ trọng tâm: đại hội Đoàn các cấp, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục. Phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phong an ninh và giải quyết các vấn đề xã hội. Triển khai các giải pháp tuyên truyền, tạo cảm hứng, cổ vũ, động viên thanh niên làm kinh tế, tự tin khởi nghiệp. Tiếp tục xây dựng các điểm sinh hoạt vui chơi cho thanh thiếu nhi, phát huy sức trẻ của đoàn viên tham gia xây dựng NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu. Nâng cao chất lượng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp; củng cố tổ chức Đoàn và chất lượng đoàn viên…góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế, chính trị, xã hội của huyện đề ra.

Hội nghị đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Kim Sơn năm 2020.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Diệu Hoa