Tổ chức tập huấn kỹ thuật chăm sóc và các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại lúa đông xuân

Thứ ba, 04/05/2021 269 lượt xem

Trong 3 ngày từ 27 – 29/4, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện phối hợp với các HTX nông nghiệp Hồi Ninh, Như Hòa, Chất Thành (xã Chất Bình), Nam Thành (xã Lai Thành), Tân Khẩn (xã Kim Mỹ) tổ chức tập huấn kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại lúa đông xuân năm 2021 cho hơn 500 xã viên các Hợp tác xã.

Tập huấn phòng trừ sâu bệnh hại lúa đông xuân tại HTXNN Nam Thành (xã Lai Thành)

Tại lớp tập huấn, xã viên các HTX được cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện hướng dẫn các biện pháp phòng trừ sâu bệnh gây hại nhằm giúp xã viên cách phát hiện, nhận biết mức độ gây hại, đối tượng gây hại như: Bệnh đạo ôn, bệnh bạc lá, đốm sọc vi khuẩn, Sâu cuốn lá nhỏ, Sâu đục thân bướm hai chấm, rầy nâu, rầy lưng trắng và chuột hại. Hướng dẫn cách tổ chức phòng trừ có hiệu quả và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn theo nguyên tắc “4 đúng”.

Thông qua lớp tập huấn nhằm bổ sung kiến thức cho xã viên nông nghiệp về các biện pháp phòng trừ sâu bệnh theo hướng an toàn sinh học, hạn chế ô nhiễm môi trường trong nông nghiệp, giảm chi phí và nâng cao hiệu quả sản xuất, từ đó áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất lúa vụ đông xuân 2021 đạt năng suất, sản lượng cao.

Nguyễn Chinh