Tổ chức “Ngày hội Quốc phòng toàn dân” tại xóm 10, xã Chất Bình

Thứ năm, 15/12/2022 328 lượt xem

Chiều ngày 14/12, xóm 10 (xã Chất Bình) kỷ niệm 33 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2022), 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022). Tới dự có đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND, UBMTTQ xã Chất Bình và đông đảo nhân dân xóm 10.

Các đại biểu tham dự “Ngày hội quốc phòng toàn dân” tại xóm 10, xã Chất Bình

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 78 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 33 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân. Phát huy truyền thống vẻ vang đó, cấp ủy Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân xã Chất Bình luôn phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, huy động mọi nguồn lực, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện tặng hoa chúc mừng cán bộ, đảng viên và nhân dân xóm 10 nhân dịp kỷ niệm “Ngày hội quốc phòng toàn dân”

Cùng với sự phát triển của lực lượng vũ trang của huyện, của xã, khu dân cư xóm 10 luôn đoàn kết, tích cực đẩy mạnh phát triển kinh tế hộ gia đình, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống và chung tay xây dựng NTM. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các gia đình và thanh niên trong độ tuổi hăng hái xung phong lên đường thực hiện nghĩa vụ đối với Tổ quốc. Tham gia xây dựng lực lượng dân quân, lực lượng dự bị động viên đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, chuẩn bị tốt lực lượng làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, giữ vững an ninh trật tự, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động, như phong trào "Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa"; cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"…

Xóm 10, xã Chất Bình hiện có 230 hộ dân sinh sống, với hơn 500 nhân khẩu, trong đó 40% là đồng bào Công giáo. Xóm có trên 90% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Năm 2022, xóm có 5 thanh niên thực hiện NVQS (vượt chỉ tiêu được giao). Để đảm bảo chỉ tiêu giao quân năm 2023, xóm đã tăng cường tuyên truyền, vận động các thanh niên trong độ tuổi tham gia khám tuyển NVQS và đã có 2 thanh niên đạt tiêu chuẩn về sức khỏe; xóm tiếp tục vận động các thanh niên trong độ tuổi đi làm ăn xã trở về địa phương thực hiện khám tuyển NVQS. An ninh trật tự tại khu dân cư luôn được đảm bảo; các tầng lớp nhân dân trong xóm luôn nêu cao trách nhiệm của công dân trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Nhân dịp này, đại biểu đại diện Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện đã tặng hoa chúc mừng cán bộ, đảng viên và nhân dân xóm 10; Ban CHQS huyện, Trung tâm Viettel Kim Sơn, Đảng ủy – HĐND – UBND xã Chất Bình trao tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo của xóm.

Minh Hằng