Tổ chức mở tài khoản ngân hàng cho đối tượng người có công trên địa bàn xã Định Hóa

Thứ năm, 03/08/2023 456 lượt xem

Thực hiện công văn số 1440/UBND – LĐTBXH ngày 21/6/2023 của UBND huyện Kim Sơn về việc tổ chức thực hiện chi trả không dùng tiền mặt đến các đối tượng hưởng chính sách ưu đãi người có công. Sáng ngày 3/8/2023, tại Nhà văn hoá xã, UBND xã Định Hoá phối hợp với Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) chi nhánh huyện Kim Sơn tổ chức mở tài khoản ngân hàng cho đối tượng người có công trên địa bàn xã.

Khi nhận được công văn chỉ đạo của UBND huyện Kim Sơn và chủ trương thực hiện kế hoạch chi trả các loại trợ cấp không thông qua tiền mặt, UBND xã đã triển khai tuyên truyền đến các đối tượng chính sách đăng ký nhận tiền trợ cấp qua tài khoản, thực hiện xác nhận ủy quyền (trong trường hợp cần có người được ủy quyền nhận chế độ trợ cấp) nhằm đảm bảo thủ tục mở tài khoản ngân hàng tại 12/12 xóm trên địa bàn xã.

Sau khi tuyên truyền về lợi ích của việc thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả chế độ cho đối tượng người có công theo nhiều phương thức hiện đại, tiện lợi, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử, đa phần các đối tượng đã hiểu và phối hợp cùng cơ quan chức năng trong quá trình mở thẻ để nhận trợ cấp hàng tháng. Sau một buổi sáng làm việc, ban TBXH xã cùng với Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank), chi nhánh huyện Kim Sơn đã làm thủ tục hồ sơ mở tài khoản cho 53 người thuộc đối tượng người có công đang hưởng trợ cấp hàng tháng tại địa phương.

Thanh Lan- xã Định Hoá