Tổ chức Lễ đón nhận và tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ về địa phương

Thứ tư, 31/01/2024 993 lượt xem

Ngày 30/1, huyện Kim Sơn tổ chức Lễ đón nhận và tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ về địa phương.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Trần Vương Long, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, Ban CHQS các xã, thị trấn trên địa bàn.

Năm 2024 huyện đón nhận 328 quân nhân xuất ngũ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương từ Trung đoàn 209, Sư đoàn 312, Quân đoàn 12. Trong đó, 88 quân nhân có mặt tại buổi đón nhận, các đồng chí đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trên các cương vị chức trách được giao; khẳng định được bản lĩnh, trí tuệ của tuổi trẻ huyện Kim Sơn, tô thắm thêm truyền thống của quê hương Anh hùng LLVT nhân dân; nhiều đồng chí được đơn vị giữ lại cho đi học tập, đào tạo và phục vụ lâu dài trong Quân đội. Trong số các đồng chí xuất ngũ đợt này có 17 đồng chí được kết nạp Đảng; 29 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được khen thưởng.

Phát biểu tại lễ đón nhận, đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chúc mừng, biểu dương các đồng chí đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương và thông tin tới các đồng chí quân nhân xuất ngũ về tình hình phát triển kinh tế, xã hội cũng như những thành tựu huyện nhà đã đạt được trong thời gian qua. Để tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp bộ đội Cụ Hồ, đề nghị các đồng chí quân nhân xuất ngũ tiếp tục phát huy truyền thống của người quân nhân cách mạng, tích cực tham gia xây dựng lực lượng vũ trang ngày càng vững mạnh. Tích cực tham gia các hoạt động của địa phương như xây dựng nông thôn mới, lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, gương mẫu về lối sống. Đồng thời tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện tốt Luật Lực lượng Dự bị động viên sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ chiến đấu khi Tổ quốc cần.

Đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà biểu dương quân nhân xuất ngũ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nhân dịp này, huyện Kim Sơn đã tặng quà biểu dương những quân nhân xuất ngũ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại ngũ.

Tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ.

Trong chương trình, một số trung tâm giới thiệu việc làm, trường nghề, doanh nghiệp trên địa bàn đã phối hợp tư vấn, hướng nghiệp, đào tạo nghề, giúp quân nhân xuất ngũ sớm lựa chọn cho mình ngành nghề phù hợp, có thu nhập ổn định.

Diệu Hoa