Tổ chức khám và chăm sóc sức khỏe cho người có công tại Kim Sơn.

Thứ năm, 06/09/2018 249 lượt xem

Ngày 19/8, tại Bệnh viện đa khoa huyện, huyện Kim Sơn phối hợp với Hội đồng hương Kim Sơn tại Hà Nội tổ chức khám bệnh, tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho gần 300 người gồm các đối tượng: mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ tiền khởi nghĩa, cán bộ lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên Thường vụ Huyện ủy nghỉ hưu trên địa bàn, đảng viên 55 tuổi Đảng trở lên, Anh hùng LLVT, Anh hùng lao động, Nhà giáo ưu tú, Thầy thuốc ưu tú và Nghệ nhân ưu tú trên địa bàn huyện.

Đại biểu dự lễ khai mạc

Dự lễ khai mạc, về phía lãnh đạo huyện Kim Sơn có các đồng chí: Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành có liên quan.

Về phía Hội đồng hương Kim Sơn trên mọi miền đất nước có ông Bùi Văn Bình, chủ tịch Hội đồng hương tỉnh Ninh Bình, kiêm chủ tịch Hội đồng hương Kim Sơn tại Hải Phòng; ông Phạm Thanh Hùng – Phó chủ tịch thường trực Hội đồng hương Ninh Bình, kiêm chủ tịch Hội đồng hương Kim Sơn tại Hà Nội; ông Phạm Quốc Lương - Phó chủ tịch Hội đồng hương Kim Sơn tại Thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo và thành viên hội đồng hương Kim Sơn trên mọi miền đất nước.

Về phía đại biểu Đoàn y tế Đồng hương Kim Sơn tại Hà Nội có PGS-TS, thầy thuốc nhân dân Phạm Đức Huấn – Giám đốc bệnh viện Đại học Y Hà Nội cùng 60 bác sĩ đầu ngành, có chuyên môn cao gồm các Phó Giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa II và nhân viên y tế Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Các đối tượng người có công được bác sỹ khám bệnh và tư vấn chăm sóc sức khỏe

Tại buổi khám, các bác sỹ đã tiến hành khám, điện tim, siêu âm tổng quát, nội soi, xét nghiệm máu, kết hợp tuyên truyền, tư vấn các biện pháp phòng bệnh và chế độ dinh dưỡng cho người bị bệnh tăng huyết áp, bệnh tiểu đường và an toàn vệ sinh thực phẩm... cho các đối tượng. Các trang thiết bị hiện đại nhất ngành y hiện nay tại Việt Nam như máy siêu âm màu 4D, hệ thống xét nghiệm tự động, máy điện tim 6 cần, máy nội soi... cũng được vận chuyển từ Hà Nội về để phục vụ cho công tác khám và chẩn đoán bệnh nhanh nhất.

Buổi khám, tư vấn,chăm sóc sức khỏelà hoạt động trong “Chương trình tư vấn chăm sóc sức khỏe cộng đồng và phát triển tài năng quê hương Kim Sơn” của Hội đồng hương Kim Sơn tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phố trong cả nước, do Hội đồng hương Kim Sơn tại Hà Nội làm đại diện. Đây là năm thứ 6 Hội đồng hương Kim Sơn tại Hà Nội tổ chức khám bệnh miễn phí cho các đối tượng người có công trên địa bàn huyện, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và sự tri ân của Đảng bộ chính quyền và con em Kim Sơn đối với thế hệ cha anh đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp xây dựng quê hương Kim Sơn ngày càng phát triển.

Buổi gặp mặt thân tình với đoàn bác sỹ và Hội đồng hương Kim Sơn tại Hà Nội

Trước đó, vào chiều 18/8 huyện Kim Sơn đã tổ chức buổi gặp mặt thân tình với đoàn bác sỹ và Hội đồng hương Kim Sơn tại Hà Nội về thực hiện khám, tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng người có công trên địa bàn huyện năm 2018./.
Trần Hằng, Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh Kim Sơn

Một số hình ảnh tại buổi khám bệnh: