Tổ chức hội nghị giao ban công tác Nội chính, tôn giáo năm 2016

Thứ hai, 16/04/2018 203 lượt xem

Sáng ngày 23/12/2016, Thường trực Huyện ủy Kim Sơn tổ chức Hội nghị giao ban công tác nội chính, tôn giáo và nhiệm vụ năm 2016, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Đồng chí Hoàng Văn Thắng- Phó Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị, dự hội nghị có các đồng chí: Đoàn Kim Ly, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại biểu các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo huyện, Thủ trưởng các phòng, ban, cơ quan chuyên môn, Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn trong huyện.

Đồng chí Hoàng Văn Thắng- Phó Bí thư Huyện ủy dự và chủ trì hội nghị
Theo báo cáo tại Hội nghị, năm 2016 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, sự phấn đấu nỗ lực của các cấp, các ngành, công tác nội chính đã đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực: Cụ thể, trong năm Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo, tổ chức 7 cuộc kiểm tra đối với 25 tổ chức cơ sở Đảng và 4 đảng viên, giám sát 5 cuộc đối với 11 tổ chức cơ sở Đảng và 12 đảng viên. Ủy Ban kiểm traHuyện ủy kiểm tra dấu hiệu vi phạm3 cuộc đối 3 tổ chức Đảng và 3 đảng viên. Cấp ủy, UBKT cấp cơ sở kiểm tra 225 tổ chức đảng và 57 đảng viên, giám sát 70 tổ chức Đảng và 55 đảng viên. Công tác quân sự, quốc phòng, biên phòng, an ninh trật tự và tư pháp được đảm bảo, các cấp, các ngành tập trung nắm tình hình các địa bàn trọng điểm để xử lý các vụ việc liên quan đến an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, tăng cường đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, triển khai các biện pháp đấu tranh ngăn chặn âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Thực hiện nghiêm công tác giao ban phối hợp về bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an tòa xã hội, phối hợp giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự ATXH giữa các cấp, các ngành và các địa phương trên địa bàn huyện.
                Công tác tiếp dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được tập trung giải quyết nghiêm túc, các vụ vi phạm được xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Công tác thi hành án dân sự, công tác tư pháp được tăng cường thực hiện đúng trình tự quy định của pháp luật, công tác theo dõi thi hành pháp luật được coi trọng, công tác thanh tra, kiểm tra giám sát tiếp tục được đẩy mạnh. Kết quả công tác nội chính đã góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn.
                Về công tác tôn giáo, năm 2016 Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo từ huyện đến cơ sở thực hiện tốt chính sách tôn giáo, đoàn kết tôn giáo, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Hoạt động của các cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện diễn ra bình thường cơ bản tuân thủ theo các quy định của Pháp luật. Đồng bào các tôn giáo tích cực tham gia các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, “Sống tốt đời đẹp đạo”, “Sống phúc âm trong lòng dân tộc”, “Đạo pháp dân tộc và chủ nghĩa xã hội” đoàn kết thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng và bầu cử đại biểu Quốc hội, Đại biểu HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2016 - 2021).
                Phát biểu Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Thắng- Phó Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương vai trò, trách nhiệm của các ngành, đơn vị Khối nội chính và các địa phương đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành, quan tâm, phối hợp triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, đạt được những kết quả khá tốt trong công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, công tác tôn giáo
                Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp, các ngành tập trung thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian tới đó là: Tổ chức triển khai thực hiện tốt Nghị quyết TW 4 (khóa 12) và triển khai các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.Thực hiện tốt nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương, làm tốt các chế độ chính sách, hậu phương quân đội và các chính sách xã hội. Nắm tình hình, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối với các hoạt động tôn giáo; tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ.Tập trung làm tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, cải cách tư pháp và hoạt động của các cơ quan tiến hành tố tụng, phòng ngừa và phát hiện các hành vi tham nhũng kịp thời, hiệu quả.Đồng thời, thực hiện tốt các chính sách quản lý đất đai, đảm bảo vệ sinh môi trường. Các Hội chiến binh cơ sở và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các xã, thị trấn chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo Đại hội cấp cơ sở thành công tốt đẹp. Bên cạnh đó, các cấp, các ngành, các địa phương tập trung thực hiện các công trình chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện (06/6/1947- 06/6/2017) và 63 năm ngày giải phóng huyện Kim Sơn (30/6/1954- 30/6/2017).

Nguyễn Chinh - Đài Truyền thanh Kim Sơn