Tổ chức hoạt động vận tải hành khách trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn huyện Kim Sơn

Thứ hai, 30/08/2021 461 lượt xem

Thực hiện Quyết định số 695/QĐ-UBND ngày 26/8/2021 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện cách ly vùng có dịch để phòng, chống dịch Covid19, từ 0h ngày 27/8/2021, tạm dừng hoạt động của các loại hình vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định liên tỉnh, nội tỉnh, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt đi và đến huyện Kim Sơn.

Tạm dừng hoạt động của các loại hình vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định liên tỉnh, nội tỉnh, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt đi và đến huyện Kim Sơn

Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định, xe buýt, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi có hành trình qua huyện Kim Sơn không được dừng, đỗ để đón, trả khách tại địa bàn huyện Kim Sơn.

Các xe công vụ, xe chở bệnh nhân, người cách ly, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch, xe vận tải hàng hóa thiết yếu được ngành Giao thông vận tải cấp giấy nhận diện có mã QR còn thời hạn, được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Ninh Bình.

Để kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn, huyện cũng thành lập các chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ ra, vào huyện để kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra, vào huyện và thành lập nhiều chốt kiểm soát tại các vùng phong tỏa, cách ly trên địa bàn huyện, góp phần tích cực ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trên địa bàn.