Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ bảy, 13/07/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Tổ chức giao lưu về phòng, chống bạo lực gia đình với chủ đề “Trạm yêu thương”

Thứ sáu, 24/05/2024 74 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Nhằm chung tay cùng các cấp, các ngành thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống bạo lực gia đình (BLGĐ); hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình và Ngày Gia đình Việt Nam (28/6). Chiều 24/5, tại Nhà văn hóa xã Như Hoà, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức giao lưu về phòng, chống BLGĐ với chủ đề “Trạm yêu thương”. Chương trình có sự tham gia của trên 200 đại biểu là cán bộ, hội viên phụ nữ, nam giới và học sinh trường THCS xã Như Hoà.

Tham gia chương trình giao lưu, các vị khách mời đại diện cho Lãnh đạo Đảng uỷ xã, Chủ tịch Hội LHPN xã, Công an, Bí thư chi bộ, nam giới và hội viên phụ nữ tiêu biểu đã cùng trao đổi, chia sẻ, cung cấp các thông tin về bạo lực gia đình và các giải pháp phòng, chống BLGĐ.

Các khách mời tham gia Giao lưu.

Các hoạt động tại buổi giao lưu đã chuyển tải nhiều thông điệp ý nghĩa về Ngày gia đình Việt Nam: Gia đình là nơi bảo tồn, lưu giữ các giá trị văn hóa dân tộc; Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình; Xây dựng môi trường gia đình - cộng đồng - xã hội an toàn, lành mạnh; Yêu thương và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình; Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình…Đồng thời tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về gia đình; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; thông tin về thực trạng, các hình thức, nguyên nhân và hậu quả của bạo lực gia đình.

Tiết mục văn nghệ tại chương trình giao lưu.

Buổi giao lưu “Trạm yêu thương” đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình. Đồng thời gửi thông điệp gia đình trở thành “Trạm yêu thương” - nơi đồng hành, sẻ chia, để cùng chung tay đấu tranh đẩy lùi tình trạng bạo lực gia đình, xây dựng và giữ gìn gia đình hạnh phúc bền vững để mỗi gia đình thực sự là tế bào lành mạnh của xã hội.

Hội LHPN huyện

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Văn bản mới
Xem thêm
Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1832448

Trực tuyến: 32

Hôm nay: 53