Tiếp nhận quà của Hội doanh nhân đồng hương Kim Sơn tại các tỉnh, thành phố ủng hộ huyện phòng, chống dịch COVID-19

Thứ tư, 19/05/2021 398 lượt xem

Sáng 19/5, huyện Kim Sơn tiếp nhận quà của Hội doanh nhân đồng hương Kim Sơn tại các tỉnh, thành phố ủng hộ huyện phòng, chống dịch COVID-19. Dự chương trình tiếp nhận quà có đồng chí Đinh Việt Dũng – TVTU, Bí thư Huyện ủy Kim Sơn, đồng chí Nguyễn Cao Sơn – PCT UBND huyện, đại diện lãnh đạo Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện, các phòng, ban, ngành của huyện.

Hội Doanh nhân đồng hương Kim Sơn các tỉnh, thành phố trao quà ủng hộ phòng, chống COVID-19 trên địa bàn huyện Kim Sơn

Tại chương trình tiếp nhận quà của Hội doanh nhân đồng hương Kim Sơn tại các tỉnh, thành phố ủng hộ huyện phòng, chống dịch COVID-19, đại diện lãnh đạo huyện Kim Sơn đã báo cáo tóm tắt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện giai đoạn 4 (từ 30/4 – 18/5/2021). Tổng số người nhập cảnh là 101 trường hợp, trong đó 88 trường hợp hết thời gian theo dõi, 9 trường hợp theo dõi nhập cảnh đang cách ly tại nhà, 4 trường hợp nhập cảnh theo dõi mới. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 168 trường hợp cách ly tập trung, 1.046 trường hợp cách ly tại nhà - đây là những trường hợp liên quan đến chuyên gia Trung Quốc, sinh viên tạm trú tại khu chung cư Viễn Đông Star, những người đến khám, điều trị, chăm sóc người nhà tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Bệnh viện K cơ sở 3, Bệnh viện Bạch Mai, những trường hợp liên quan đến BN 3141 tại Bắc Ninh đi trên chuyến bay VN 1572 Đà Lạt –Hà Nội, liên quan đến chuyến bay QH 1403 Hà Nội – Đắc Lắk. Tổng số mẫu xét nghiệm Sars-Cov-2 là 2.565 mẫu, trong đó đã có kết quả 1.355 mẫu âm tính và còn 1.210 mẫu đang chờ kết quả…

Dịch COVID-19 giai đoạn 4 diễn biến phức tạp, các cấp, các ngành trên địa bàn huyện khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các đối tượng đi/đến/về từ vùng dịch, kịp thời phân loại đối tượng áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp, đúng quy định. Trong đợt này, số trường hợp cách ly tập trung và cách ly y tế tập trung đông, đối tượng cách ly phần lớn đang điều trị, dùng thuốc theo phác đồ và có chế độ dinh dưỡng riêng, chăm sóc kỹ lưỡng. Trong khi bản thân và gia đình đã dồn mọi nguồn lực cho việc chữa bệnh trong thời gian dài nên hầu hết khó khăn về kinh tế.

Trước những khó khăn đó, Hội doanh nhân đồng hương Kim Sơn tại các tỉnh, thành phố đã vận động, ủng hộ 257.500.000 đồng. Số tiền trên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện và Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp nhận và sẽ kịp thời hỗ trợ, phục vụ hiệu quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Tại buổi tiếp nhận, đồng chí Bí thư Huyện ủy gửi lời cảm ơn sâu sắc những tấm lòng hảo tâm hướng về quê hương của Hội doanh nhân đồng hương Kim Sơn tại các tỉnh, thành phố và con em quê hương trên mọi miền Tổ quốc. Sự ủng hộ, hỗ trợ kịp thời của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân góp phần cùng hệ thống chính trị và nhân dân huyện nhà đồng lòng, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế”.

Nguyễn Chinh

Hôm nay: 2000