Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Kim Sơn

Thứ tư, 03/06/2020 450 lượt xem

Sáng 02/6, đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy để nghe và cho ý kiến về kết quả thực hiện Thông báo số 1460-TB/TU, ngày 28/3/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Kim Sơn, nhiệm kỳ 2020 - 2025; tình hình kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm 2020, công tác chỉ đạo tổ chức đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại biểu dự Hội nghị

Tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh.

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía huyện có các đồng chí: Hoàng Văn Thắng, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Mai Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đỗ Hùng Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy.

Sau khi nghe lãnh đạo huyện Kim Sơn báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện các nhiệm vụ, các đại biểu tập trung làm rõ một số đề xuất, kiến nghị của huyện như: Ban hành Nghị quyết chuyên đề về phát triển kinh tế biển gắn với thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22/8/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về “Chiến lược phát triển kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045”; đẩy nhanh quá trình hoàn chỉnh xác định ranh giới, địa giới hành chính với các tỉnh Nam Định và Thanh Hóa; quyết định điều chỉnh mở rộng địa giới hành chính của các xã Kim Đông, Kim Trung, Kim Hải theo hướng mở rộng từ khu vực tiếp giáp đê Bình Minh 2 đến đê Bình Minh 3; hỗ trợ một phần kinh phí để huyện hoàn thiện quy hoạch chung, các quy hoạch phân khu chức năng và quy hoạch chi tiết khu vực bãi bồi ven biển làm cơ sở thu hút các dự án đầu tư; chỉ đạo ngành chức năng quy hoạch phát triển kinh tế ven biển Kim Sơn từ thị trấn Bình Minh trở ra ngoài Cồn Nổi (diện tích khoảng 10.000ha) để tổ chức phát triển kinh tế - xã hội vùng ven biển một cách có hiệu quả; chỉ đạo sớm tổ chức triển khai quy hoạch chi tiết phần còn lại (30ha) theo quy hoạch cụm Công nghiệp Đồng Hướng đã được UBND tỉnh Ninh Bình phê duyệt, đồng thời mở rộng diện tích cụm công nghiệp Đồng Hướng đến đường Quốc lộ 10 (diện tích khoảng 10ha); bố trí kinh phí từ các nguồn tăng thu ngân sách tỉnh hỗ trợ các xã khó khăn xây dựng NTM; quan tâm chỉ đạo, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước về tôn giáo, quan tâm công tác cán bộ.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà ghi nhận những kết quả toàn diện của huyện trên tất cả các mặt: Xây dựng đảng, phát triển kinh tê-xã hội, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng mối đoàn kết lương - giáo. Nổi bật là huyện đã đạt và vượt 15/16 chỉ tiêu chủ yếu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 23 đề ra; giá trị sản xuất trên 1ha đất nông nghiệp cao nhất tỉnh, đạt 170 triệu đồng/ha; công tác chỉ đạo Đại hội Đảng đảm bảo quy trình, chất lượng.

Nhấn mạnh, Kim Sơn là huyện duy nhất của tỉnh Ninh Bình có biển, lịch sử hình thành của vùng đất gắn liền với sự nghiệp khai hoang của Dinh điền sứ Nguyễn Công Trứ năm 1829. Nơi đây có đất đai trù phú, bà con lương giáo sống hòa hợp, đoàn kết. Đặc điểm riêng này tạo ra những giá trị về mặt chiến lược để Kim Sơn khai thác, phát triển. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị BTV Huyện ủy tập trung trí tuệ, xây dựng định hướng để Kim Sơn bứt phá phát triển trong nhiệm kỳ tới; quyết tâm, quyết liệt hơn trong chỉ đạo giải quyết dứt điểm những việc còn tồn đọng kéo dài; tập trung thực hiện tốt các kết luận của BTV Tỉnh ủy trong thông báo số 1460-TB/TU, ngày 28/3/2019 của BTV Tỉnh ủy. Tập trung quy hoạch và phát triển kinh tế biển; tăng cường quản lý Nhà nước về Tôn giáo; đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM; phát triển sản xuất lúa hàng hóa có giá trị kinh tế cao, nuôi trồng thủy hải sản, nghề thủ công truyền thống và du lịch sinh thái.

Liên quan đến Đại hội Đảng các cấp, đồng chí đề nghị BTV Huyện ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội các Đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy; tích cực chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Kim Sơn lần thứ XXIV. Trong đó quan tâm công tác xây dựng Đảng, bồi dưỡng cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ trẻ kế cận. Đối với các đề xuất, kiến nghị của huyện, Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, sẽ nghiên cứu, xem xét trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết trong thời gian tới.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác; đồng chí Bí thư Huyện ủy khẳng định: Thường trực, BTV huyện ủy Kim Sơn quyết tâm đoàn kết, chỉ đạo các đơn vị còn lại tổ chức thành công Đại hội Đảng cấp cơ sở, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025; ngay sau Đại hội tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội. Đồng chí cũng mong muốn Kim Sơn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Thường trực, BTV Tỉnh ủy, xây dựng huyện Kim Sơn ngày càng phát triển.

Trước đó, trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn đã đi khảo sát khu vực bãi bồi và Cồn Nổi, thăm Trạm kiểm soát Biên phòng Cồn Nổi, thăm mô hình nuôi trồng thủy sản công nghệ cao tại Công ty thủy sản Bình Minh và kiểm tra tiến độ thi công Dự án Âu Kim Đài.

Trần Hằng