Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 8

Thứ tư, 30/08/2023 267 lượt xem

Chiều 29/8, Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 9 năm 2023. Đồng chí Mai Khanh, TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu thống nhất đánh giá: Trong tháng 8, Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.

Đáng chú ý là tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ; chỉ đạo xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Kim Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022 (theo Quyết định số 968/QĐ-TTg, ngày 18/8/2023 của Thủ tướng Chỉnh phủ).

Trong tháng, Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng, trong đó: Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện chủ đề công tác năm của Tỉnh ủy và của Huyện ủy Đoàn kết, kỷ cương; chỉnh trang hạ tầng đô thị, nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới”. Làm tốt công tác nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân để kịp thời định hướng. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, kết nạp đảng viên luôn được quan tâm thực hiện, nổi bật: 9 tháng đầu năm kết nạp 253 đảng viên, đạt 100,8% chỉ tiêu.

Bên cạnh đó đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy quá trình phục hồi, đảm bảo các mục tiêu phát triển kinh tế. Tháng 8, tổng giá trị xuất khẩu ước đạt 4,035 triệu USD, tăng 9,6% so với cùng cùng kỳ năm 2022. Tổng vốn đầu tư các công trình do huyện và xã làm chủ đầu tư ước thực hiện 56.750 triệu đồng. tổng sản lượng thủy ước đạt 3.338 tấn.

Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, công tác thông tin, tuyên truyền được đẩy mạnh với nhiều nội dung, hình thức phong phú, trong đó tập trung tuyên truyền kỷ niệm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 02/9; Ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8); các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo trật tự an toàn giao thông; các nhiệm vụ xây dựng huyện nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu; công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường. Công tác quân sự - quốc phòng, tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại hội nghị, các đại biểu phát biểu làm rõ kết quả đạt được, những khó khăn, tồn tại, hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 8 và đề xuất nhiều giải pháp nhằm thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Theo đó, đại biểu đề nghị tiếp tục tập trung đợt cao điểm giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ; công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, giải phóng mặt bằng, đầu tư cơ sở hạ tầng, giải quyết nợ xây dựng cơ bản. Đồng thời các đại biểu cũng thảo luận, trao đổi về việc thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/TU, ngày 23/8/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2023-2030; Kế hoạch số 138-KH/TU, ngày 23/8/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và Kế hoạch số 131/KH-UBND, ngày 25/8/2023 của UBND tỉnh về thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2023-2030 và các văn bản chỉ đạo của huyện về việc sắp nhập đơn vị hành chính cấp xã huyện Kim Sơn, giai đoạn 2023-2030.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Mai Khanh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của các cấp, ngành trong triển khai thực hiện nhiệm vụ tháng 8. Về nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 9, đồng chí đề nghị bên cạnh việc thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên, các cấp, các ngành tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm:

Chỉ đạo tổ chức quán triệt, triển khai, sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, của huyện theo kế hoạch. Trong triển khai việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh đây là nhiệm vụ quan trọng, đề nghị các cấp, các ngành tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, trong đó quan tâm sắp xếp đội ngũ cán bộ, bảo đảm có tầm nhìn chiến lược, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền các Văn bản, Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, của huyện về việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã huyện Kim Sơn, giai đoạn 2023-2030, tạo sự đồng thuận cao trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện.

Xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Kim Sơn đạt chuẩn nông thôn mới đảm bảo trang trọng, ý nghĩa, đúng quy định; tổ chức tốt các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh (02/9/1945-02/9/2023) tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong Nhân dân. Ngành giáo dục chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới 2023 – 2024.

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 03-NQ/HU, ngày 16/7/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý nhà nước về đất đai và giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai trên địa bàn huyện. Tăng cường công tác quản lý nhà nước, tập trung giải quyết các vấn đề liên quan đến đất đai; rà soát quy hoạch sử dụng đất, giải quyết việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho Nhân dân. Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của toàn xã hội về công tác bảo vệ môi trường; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia về ứng phó biến đổi khí hậu và Nghị quyết của Huyện uỷ về vệ sinh môi trường và nước sạch gắn với xây dựng nông thôn mới.

Bên cạnh đó, quan tâm thực hiện thực hiện hiệu quả chủ đề công tác năm của Tỉnh ủy và của Huyện ủy; tăng cường công tác cải cách hành chính; đảm bảo quốc phòng an ninh, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Nguyễn Chinh