Thường trực Huyện ủy Kim Sơn tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 5 năm 2017

Thứ năm, 19/04/2018 170 lượt xem
Sáng ngày (27/4), Thường trực Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác lãnh đạo, chỉđạo thực hiện nhiệm vụ tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2017. Đồng chí Mai Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trc Huyn y chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Mai Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trc Huyn y chủ trì Hội nghị

Cùng dự Hội nghị có đại biểu Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí Trưởng các Ban Xây dựng Đảng của Huyện ủy; các đồng chí Bí thưĐảng y các xã, thị trấn.
Tại Hội nghị các đại biểu nhất trí đánh giá: Tháng 4/2017, Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo các cấp, các ngành trong huyện bám sát chương trình nhiệm vụ công tác năm 2017, chủ động, tích cực triển khai tương đối toàn diện, có trọng tâm trọng điểm các nhiệm vụ trọng tâm về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển KT - XH, quốc phòng an ninh.
Trong tháng, BTV Huyện ủy đãchỉ đạo, tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TU, ngày 13/3/2017 của Ban Thường v Tnh y vTăng cường xây dng và nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của tổ chức Đảng và các đoàn thể chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn tnh đến năm 2020; đồng thi ban hành Kế hoch s 68-KH/HU, ngày 11/4/2017 để chđạo các đảng b, chi b, doanh nghip trin khai thc hin. Chđạo t chc hoàn thành đại hi Đoàn thanh  niên cấp cơ s; Đại hi đại biu Hi cu chiến binh cp huyn, nhim k 2017 - 2022. Chđạo t chc các hot động văn hóa, văn ngh, th thao chào mng kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4) và 131 năm ngày Quốc tế lao động (1/5) đảm bảo thiết thực hiệu quả.
Về công tác xây dựng tổ chức cơ sởđảng, phát triển đảng viên, công tác đào tạo, bồi dưỡng, chính sách cán bộ tiếp tục được quan tâm thực hiện.
Về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, từ sản xuất công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp đều có khởi sắc: Giá trị sản xuất CN-TTCN ước đạt 124,274tỷ đồng, tăng 9,3% so với cùng kỳ năm 2016; xây dựng cơ bn, tập trung chỉ đạo công tác GPMB phục vụ thi công tuyến đường ra Trạm kiểm soát Biên phòng Cồn Nổi; đẩy nhanh tiến độ thi công sửa chữa, nâng cấp phòng làm việc của các Ban Xây dựng Đảng, Rạp Kim Mau …. Tổng vốn xây dựng cơ bản trong tháng ước đạt 174,338 tỷ đồng. Công tác tài chính, tổng thu cân đối ngân sách trên địa bàn trong tháng ước đạt 4,03 tđồng (lũy kếước đạt 101,71 t, đạt 69% d toán năm). Tng chi ngân sách ước thc hin trong tháng 49,85 tđồng. Thương mi, dch v, tng mc bán l hàng hóa ước đạt 235,855 tđồng (tăng 13,6% so vi cùng k). Giá tr xut khu trong tháng trên địa bàn ước đạt 1.167.000 USD.
Kết luận hội nghị, đồng chíPhó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giákết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụcông tác tháng 4 tuy khối lượng công việc nhiều nhưng đãđảm bảo tiến độ công việc, nội dung, chất lượng thực hiện được nâng lên.
Về nhiệm vụcông tác tháng 5, cùng với 6 nhóm nhiệm vụ dự thảo báo cáo nêu, cần thống nhất một số nội dung trong việc triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 5-2017: Hoàn thành việc sơ kết, tng kết vic thc hin các ch th, ngh quyết ca Trung ương, ca tnh theo kế hoch; chđạo các chi b cơ s chun b tt các điu kin để t chc đại hi nhim k 2017 - 2020; tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện, 63 năm giải phóng huyện Kim Sơn.
Về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội: Các cấp, các ngành tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ năm 2017 về phát triển kinh tế, tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho các thành phần kinh tế, thúc đẩy sản xuất phát triển
 Vềcông tác văn hóa xã hội tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của đất nước, của huyện, tập trung tuyên truyền các hoạt động văn hóa, thể dục, thểthao chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lp Đảng b huyn, 63 năm gii phóng huyn Kim Sơn.
Tăng cường công tác quốc phòng, quân sựđịa phương, công tác đảm bảo an ninh trật tự, công tác biên phòng; lãnh đạo MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội, Hội quần chúng tiếp tục đổi mới phương thức, nội dung, hình thức hoạt động, hướng mạnh vềcơ sở.

Nguyễn Chinh – Đài TT huyện