Thường trực Huyện ủy giao ban công tác tháng 7

Thứ tư, 03/08/2022 450 lượt xem

Chiều 02/8, Thường trực Huyện tổ chức Hội nghị giao ban công tác 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 8/2022. ​Đồng chí Đinh Việt Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Xuân Diệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Cùng dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Nga, PCT HĐND huyện; đồng chí Trịnh Thị Ngọc, PCT Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Huyện ủy; MTTQ Việt Nam huyện và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

Các đại biểu dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu thống nhất đánh giá, trong tháng, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng sự nỗ lực, phấn đấu của các cấp, các ngành, các tầng lớp Nhân dân, huyện Kim Sơn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nổi bật là chỉ đạo tổ chức Kỳ họp thứ Chín (kỳ họp giữa năm) HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Tổ chức rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026 và xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025-2030, 2026-2031; rà soát và xử lý khắc phục sai phạm trong công tác cán bộ theo Kết luận số 27-KL/TW, ngày 21/02/2022 của Ban Bí thư. Chỉ đạo, đôn đốc các Đảng bộ trực thuộc chỉ đạo, tổ chức đại hội chi bộ cơ sở đảm bảo đúng nguyên tắc, quy trình, quy định, kết quả: Đến ngày 15/7/2022 đã có 458/458 chi bộ cơ sở đại hội thành công, đạt 100%.

Tổ chức các hội nghị: Nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ Năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; Gặp mặt các đại biểu người có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh tiêu biểu nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022). Tổ chức sơ, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết theo kế hoạch.

Quang cảnh hội nghị

Lãnh đạo các địa phương, cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội. Nổi bật trong tháng, 2 xã còn lại của huyện là Kim Tân và Kim Mỹ đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Huyện tập trung hoàn thiện các tiêu chí và hồ sơ đề nghị công nhận huyện Kim Sơn đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2022. Các cơ quan, đơn vị chủ động triển khai các phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022; thường xuyên kiểm tra, tu bổ hệ thống đê, kè, cống và các công trình phục vụ phòng, chống lụt bão. Các địa phương tập trung chỉ đạo sản xuất vụ mùa theo khung thời vụ tốt nhất, nhất là đối với diện tích lúa cấy theo hướng hữu cơ ở các xã: Chất Bình, Quang Thiện, Kim Tân..;tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; hướng dẫn các hộ nuôi trồng thủy sản chăm sóc, phòng bệnh cho thủy sản nuôi. Công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tiếp tục được triển khai quyết liệt, hiệu quả. Trong tháng tổ chức nhiều hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7). Chỉ đạo tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị, đã có 14 ý kiến phát biểu thảo luận của các đại biểu làm rõ thêm kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của địa phương, đơn vị; phản ánh những vấn đề phát sinh từ cơ sở, những vướng mắc, khó khăn cần quan tâm lãnh đạo chỉ đạo và đề xuất, kiến nghị giải pháp tháo gỡ.

Đồng chí Đinh Việt Dũng, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí đồng chí Đinh Việt Dũng, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy thống nhất ý kiến các đại biểu nêu tại hội nghị; trao đổi, làm rõ thêm về những kết quả nổi bật đạt được trong tháng 7 và một số nội dung đại biểu kiến nghị, đề xuất. Về nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 8/2022, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Bên cạnh việc thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên, các cấp, các ngành tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ đó là: Đối với công tác xây dựng Đảng, đồng chí yêu cầu các đảng bộ, chi bộ, cơ quan, đơn vị tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy, Huyện ủy và tổ chức sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết theo kế hoạch. Trong đó tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; xây dựng Kế hoạch học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TU, ngày 26/6/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển bền vững kinh tế ven biển huyện Kim Sơn, giai đoạn 2022-2030.

Về phát triển kinh tế - xã hội, đồng chí đề nghị UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, trong đó tập trung rà soát, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các tiêu chí huyện nông thôn mới theo Bộ Tiêu chí quốc gia giai đoạn 2021-2025; hoàn thiện hồ sơ huyện nông thôn mới trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định trong quý IV năm 2022. Triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc triển khai toàn diện các nhiệm vụ xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới; phát động phong trào bảo vệ, giữ gìn vệ sinh và cải tạo cảnh quan môi trường phấn đấu huyện Kim Sơn đạt chuẩn nông thôn mới. Chủ động công tác PCTT&TKCN, chuẩn bị các điều kiện trong mọi tình huống.

Triển khai thực hiện tốt công tác nội chính, đảm bảo quốc phòng an ninh, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện ngày càng phát triển.

Minh Hằng