Thường trực HĐND huyện triển khai kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ tư, 25/04/2018 141 lượt xem

Sáng 3/11, Thường trực HĐND huyện triển khai kế hoạch về việc tổ chức kỳ họp thứ 4, HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí Thường trực HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, MTTQVN huyện, các đại biểu HĐND huyện, thủ trưởng các cơ quan ban ngành của huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch  HĐND các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Đ/c Nguyễn Hoàng Hà, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí Thường trực HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Dự kiến kỳ họp thứ 4, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016- 2021 sẽ diễn ra trong 2 ngày, 18-19/12/2017. Với mục đích đánh giá tình hình thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2017, nhiệm vụ và các giải pháp phát triển kinh tế xã hội năm 2018, kết quả hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện trong năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018 và thực hiện một số nội dung khác theo quy định thuộc thẩm quyền của HĐND huyện.

Bên cạnh đó, kỳ họp dự kiến sẽ thông qua các Thông báo – Báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết của HDND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện và các ngành liên quan.

Thường trực HĐND huyện phân công UBND huyện, các Ban, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện, các ngành liên quan và Thường trực HĐND các xã thị trấn tập trung thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng nhằm phục vụ tốt cho nội dung kỳ họp thứ 4 HĐND huyện và kỳ họp cuối năm HĐND các xã, thị trấn. Theo đó, những nội dung trình kỳ họp phải được chuẩn bị chu đáo, có sự thống nhất cao giữa Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện và các cơ quan chức năng, đảm bảo về trình tự, thời gian soạn thảo, thẩm định, thẩm tra và ban hành văn bản theo đúng quy định hiện  hành. Đồng thời đề nghị Uỷ ban MTQVN huyện phối hợp tổ chức tốt các buổi tiếp xúc cử tri và tổng hợp kịp thời các kiến nghị chính đáng của cử tri, các cơ quan liên quan cần quan tâm tập trung chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để kỳ họp được thành công tốt đẹp.

Đăng Khôi - Đài Truyền thanh Huyện