Thượng Kiệm tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với cán bộ hội viên hội phụ nữ, hội nông dân xã.

Thứ tư, 17/08/2022 553 lượt xem

Thực hiện nhiệm vụ công tác năm, sáng ngày 16/8/2022 tại nhà văn hoá xã, Đảng uỷ - UBND xã Thượng Kiệm tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền địa phương với cán bộ, hội viên hội phụ nữ, hội nông dân xã.

Toàn cảnh hội nghị đối thoại

Các đại biểu về dự hội nghị

Thay mặt Đảng uỷ, UBND xã, đồng chí Nguyễn Khải Hoàn – PBT, chủ tịch UBND xã đã trả lời các ý kiến kiến nghị của cán bộ hội viên hội phụ nữ, hội nông dân do BTV hội tổng hợp báo cáo gồm 15 lượt ý kiến tập trung vào các quy định về chăn nuôi trang trại trong khu dân cư;  các quyền lợi và thủ tục điều kiện khi tham gia BHXH, BHYT, các quy định trong đăng ký, quản lý cư trú, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với đất trồng lúa, chế độ chính sách ưu đãi, hỗ trợ đối với cán bộ chi hội ở cơ sở, …..

Tại buổi đối thoại với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, mạnh dạn, cán bộ, hội viên phụ nữ, nông dân trên địa bàn xã đã trực tiếp nêu những câu hỏi và các đề xuất, kiến nghị về công tác vệ sinh môi trường, quản lý quỹ hội, việc thu hồi sổ hộ khẩu

Đ/c Nguyễn Khải Hoàn – PBT, CT UBND xã trả lời các ý kiến kiến nghị của cán bộ, hội viên Nông dân, Phụ nữ

Các câu hỏi của cán bộ, hội viên phụ nữ, nông dân đã được lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã trao đổi thẳng thắn, cởi mở, giải đáp thoả đáng cũng như cách tháo gỡ những vướng mắc, kiến nghị của cán bộ, hội viên.

Thông qua việc thực hiện tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với cán bộ hội viên các hội cơ sở là dịp để cấp ủy, chính quyền lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến đóng góp, phản ánh của cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân đối với những vấn đề bức xúc mà nhân dân đang quan tâm. Từ đó có những chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương trong thời gian tới

Các đại biểu hội Phụ nữ, hội nông dân xã sôi nổi phát biểu đề xuất ý kiến, kiến nghị

Vân Anh- Xã Thượng Kiệm