Thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội

Thứ sáu, 27/08/2021 500 lượt xem

Kể từ 0h00’, ngày 27/8, thực hiện cách ly y tế vùng xung quanh phòng khám Đa khoa khu vực Cồn Thoi trong vòng bán kính khoảng 800m bao gồm tất cả các hộ dân tính từ Phòng khám đến ngã 3 Bình Minh của các xã: Cồn Thoi, Kim Mỹ; tất cả các hộ dân từ ngã 3 chợ Cồn Thoi đến Km7+00, Quốc lộ 12B của các xã: Cồn Thoi, Kim Mỹ; tất cả các hộ dân xã Cồn Thoi từ Ngã 3 chợ Cồn Thoi về phía trụ sở UBND xã Cồn Thoi đến cống ông Thọ (trên tuyến đường trục xã) và khu vực chợ Cồn Thoi.

Cách ly theo Chỉ thị số 16 đối với địa bàn còn lại của xã Cồn Thoi và các xóm: xóm 4, xóm Mỹ Hóa, xóm Mỹ Hợp thuộc xã Kim Mỹ;  Khối 4, Khối 8, Khối 9 thuộc thị trấn Bình Minh theo tinh thần Chỉ thị số 16 theo nguyên tắc: gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Ngày 25/8 huyện Kim Sơn xuất hiện ca dương tính với SARS -CoV -2 trên địa bàn xã Cồn Thoi. Theo ghi nhận trong ngày đầu thực hiện giãn cách, tại các tuyến đường trên địa bàn xã Cồn Thoi và các xóm thuộc xã Kim Mỹ thực hiện Chỉ thị số 16, người dân chấp hành nghiêm việc giãn cách xã hội, chỉ ra ngoài đường khi có việc thực sự cần thiết. Các cửa hàng không thiết yếu thực hiện việc đóng cửa theo đúng quy định.

Để đảm bảo việc giãn cách xã hội theo đúng tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ, công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm nội dung Chỉ thị được tăng cường trên hệ thống truyền thanh xã, truyền thanh lưu động… kết hợp với việc nhắc nhở của các thành viên Tổ Covid cộng đồng. Tại các điểm chốt phong tỏa, cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt thường trực 24/24h nhằm kiểm soát tốt người ra - vào vùng dịch. Công tác kiểm tra, giám sát xử lý các vi phạm trong việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại địa bàn được lực lượng công an xã tích cực thực hiện nhằm đảm bảo giãn cách xã hội theo đúng Chỉ thị  của Thủ tướng Chính Phủ.

Nguyễn Hiền