Thực hiện chỉ thị 05 ở Đảng bộ Thị trấn Phát Diệm

Thứ bảy, 28/04/2018 569 lượt xem

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thời gian qua, Đảng bộ Thị trấn Phát Diệmtập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, đảng viên nghiêm túc triển khai thực hiện nội dung này

Triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, Đảng bộ Thị trấn đã lựa chọn những nội dung, việc làm hết sức cụ thể, thiết thực gắn với trách nhiệm thực thi nhiệm vụ đối với từng cán bộ, đảng viên. 1 năm qua, Đảng bộ đã nghiêm túc triển khai sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần vào sáng thứ hai tuần đầu tiên của tháng. Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí trưởng, phó các ngành đoàn thể, cán bộ công chức Thị trấn Phát Diệm được nghe câu chuyện kể về tấm gương chủ tịch Hồ Chí Minh qua đó mỗi người tự liên hệ với công việc của mình, đưa tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thấm nhuần trong mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Một buổi sinh hoạt tổ Đảng tại  chi bộ cơ quan Thị trấn Phát Diệm

Chị Phan Thị Hường – Chủ tịch Hội phụ nữ Thị trấn cho biết: “Mỗi lần đứng dưới cờ Tổ quốc, tôi cảm nhận sâu sắc hơn vai trò, trách nhiệm đối với công việc được giao. Nâng cao ý thức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân qua từng việc làm cụ thể mà mình đang thực hiện”. Do đó, với vai trò là chủ tịch Hội phụ nữ chị Hường đã tích cực đổi mới phương thức hoạt động, thu hút, tập hợp hội viên. Bản thân chị Hường cũng tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động do các cấp các ngành phát động. Trong năm 2017, Đảng bộ phát động cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào”, chị Hường đã say mê, tìm tòi tư liệu hoàn chỉnh bài dự thi đạt chất lượng. Toàn đảng bộ với 1.875 bài dự thi, trong đó có bài dự thi viết tay của Đảng viên cao tuổi Đỗ Hồng Cử. Tổng kết cuộc thi, Đảng bộ Thị trấn Phát Diệm được Ban tổ chức cuộc thi cấp huyện trao giải nhất tập thể và đồng chí Phan Thị Hường – chủ tịch Hội phụ nữ Thị trấn đạt giải 3 cá nhân.

Với 556 đảng viên sinh hoạt tại 14 chi bộ. Nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của Chỉ thị 05, Đảng bộ Thị trấn Phát Diệm đã triển khai việc học tập, quán triệt các nội dung của Chỉ thị đảm bảo đúng yêu cầu và kế hoạch đề ra. Tỷ lệ cán bộ, đảng viên tham gia học tập đạt 95,3%. Sau học tập, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên liên hệ bản thân và có bài thu hoạch đề ra phương hướng tu dưỡng, rèn luyện theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị, Đảng bộ Thị trấn Phát Diệm đã triển khai có hiệu quả chủ đề năm về “Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu”. Đồng chí Triệu Quốc Cường Bí thư chi bộ cơ quan – Phó chủ tịch UBND Thị trấn chia sẻ: “Là người đứng đầu chi bộ cơ quan, bản thân nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, với lĩnh vực phụ trách là quản lý, chỉnh trang đô thị, chỉ đạo, lãnh đạo đẩy mạnh phong trào làm đường giao thông nội thị. Đến nay, Thị trấn Phát Diệm làm được 34 đường với tổng chiều dài 2.674m, ra quân chấn chỉnh trật tự an toàn đô thị, giải tỏa lấn chiếm vỉa hè, lòng đường và đã cắt được 257 mái hiên, ký cam kết các hộ dân không tái lấn chiếm lòng đường vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán, tập kết vật liệu xây dựng”

Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Thị trấn Phát Diệm với cán bộ, đảng viên và nhân dân được thực hiện nghiêm túc

Với phương châm “Gần dân, sát dân, hướng về cơ sở”, Đảng bộ Thị trấn Phát Diệm là một trong những Đảng bộ tiên phong đi đầu trong tổ chức các cuộc đối thoại giữa cấp ủy đảng, chính quyền với cán bộ, đảng viên và nhân dân. Hàng năm Thị trấn Phát Diệm đều tổ chức đối thoại với cán bộ, đảng viên và nhân dân, tại các cuộc đối thoại phản ảnh tâm tư, nguyện vọng, những bức xúc của mình về các vấn đề mà nhân dân quan tâm với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, những ý kiến thuộc thẩm quyền sẽ được các đồng chí lãnh đạo trả lời ngay tại hội nghị, những ý kiến không thuộc thẩm quyền sẽ được tổng hợp gửi các cấp có thẩm quyền. Qua đó, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND và UBND Thị trấn sẽ lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, nhân dân để có những quyết sách đúng, trúng và hợp lòng dân.

Trong thời gian tới, Đảng bộ Thị trấn Phát Diệm tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, tổ chức tốt việc học tập các chuyên đề, phát huy trách nhiệm nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu. Thực hiện nghiêm túc và có kết quả Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thư XII của Đảng, đẩy mạnh Học tập và làm theo lời Bác với những việc làm cụ thể, thiết thực phù hợp với thực tiễn địa phương, góp phần nhân rộng những gương điển hình trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các ngành, các cấp phát động, thúc đẩy kinh tế - xã hội tại địa phương ngày càng phát triển.

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện