Thực hiện cập nhật, “ làm sạch” dữ liệu tiêm chủng phòng COVID-19

Chủ nhật, 28/08/2022 522 lượt xem

Tính đến thời điểm hiện tại, huyện Kim Sơn còn 13.374 công dân cần “ làm sạch” dữ liệu tiêm chủng COVID-19. Để xác minh thông tin chính xác và cập nhật dữ liệu lên hệ thống tiêm chủng COVID-19 quốc gia, ngày 26/8, Huyện Kim Sơn ban hành Công văn số 2080/UBND-YT gửi các cơ quan: Công an huyện, Trung tâm Y tế huyện và UBND các xã thị trấn yêu cầu thực hiện cập nhật, “ làm sạch” dữ liệu tiêm chủng phòng COVID-19.

Tại Công văn, Uỷ ban nhân dân huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn chỉ đạo Trạm Y tế phối hợp với Công an các xã, thị trấn thực hiện việc rà soát dữ liệu tiêm chủng COVID -19 do thiếu, sai, trùng thông tin trên hệ thống (CCCD/Mã định danh, họ tên, ngày, tháng, năm sinh…) cập nhật lên hệ thống tiêm chủng COVID-19 đúng quy định. Đối với các mũi tiêm mới, yêu cầu 100% các điểm tiêm chủng cập nhật dữ liệu đầy đủ, chính xác, hoàn thành ngay trong ngày theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đối với Công an huyện chỉ đạo Công an các xã, thị trấn phối hợp với ngành y tế khẩn trương cung cấp thông tin cần “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng COVID-19 để cập nhật lên hệ thống tiêm chủng COVID-19.

Việc theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện; thường xuyên tổng hợp kết quả thực hiện, báo cáo Sở Y tế và UBND huyện sẽ được Trung tâm Y tế thực hiện theo quy định.

Việc triển khai các nội dung theo yêu cầu Công văn hoàn thành trước ngày 09/9/2022.

Phòng y tế