Thôn 2, xã Như Hòa ra mắt Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn 2017-2020

Thứ năm, 06/09/2018 1985 lượt xem
Ngày 17/8/2018, tại nhà văn hóa thôn 2. Hội người cao tuổi (NCT) xã Như Hòa tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) liên thế hệ tự giúp nhau thôn 2 xã Như Hòa giai đoạn 2017-2020.

Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau thôn 2 được thành lập với 50 thành viên, có vai trò giúp nhau phát triển kinh tế tăng thu nhập giảm nghèo; Huy động nguồn lực từ các đơn vị, tổ chức, cá nhân và vận động hội viên thông qua tổ chức tiết kiệm và thực hiện hoạt động gây quỹ tập thể khác để hỗ trợ cho các thành viên vay vốn phát triển kinh tế, tăng thu nhập. Đồng thời phối hợp với trạm y tế xã tổ chức truyền thông về chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh định kỳ, chăm sóc những trường hợp đặc biệt cần giúp đỡ tại nhà với các hoạt động đa dạng.

Khi tham gia vào CLB, hội viên được trao đổi thông tin, nâng cao nhận thức về mọi mặt, hỗ trợ nhau khi gặp khó khăn; giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục - thể thao, luyện tập dưỡng sinh.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng ban chủ nhiệm CLB Liên thế hệ tự giúp nhau Thôn 2

Đây là CLB “Liên thế hệ tự giúp nhau” đầu tiên của xã Như Hòa được thành lập, nhằm tạo điều kiện cho NCT cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, tiếp cận kiến thức về chăm sóc sức khỏe và tăng cường vai trò, sự đóng góp của lớp NCT đối với xã hội. Sau lễ ra mắt CLB tiến hành sinh hoạt hội lần đầu tiên.

Ninh Truyền - Xã Như Hòa