Thị trấn Phát Diệm, xã Quang Thiện tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2025

Thứ ba, 08/06/2021 314 lượt xem

* Sáng 08/6, Thị trấn Phát Diệm tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa VX và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các đại biểu dự hội nghị

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử Thị trấn Phát Diệm: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn Thị trấn Phát Diệm đã thành công tốt đẹp và thực sự là ngày hội lớn của toàn dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân tham gia xây dựng chính quyền, đảm bảo đúng luật, dân chủ, bình đẳng, an toàn, tiết kiệm.

Thị trấn Phát Diệm có 8 đơn vị bầu cử. Tỷ lệ cử tri đi bầu cao, đạt 99,38%. Công tác chuẩn bị, triển khai cuộc bầu cử đảm bảo tiến độ theo lịch trình và Luật định; công tác hướng dẫn, tập huấn nghiệp vụ bầu cử được thực hiện chu đáo. Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không có các tình huống bất thường xảy ra, không có vi phạm pháp luật về bầu cử. Thị trấn Phát Diệm đã bầu đúng, bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, trong đó đại biểu HĐND Thị trấn Phát Diệm khóa XXIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 được bầu là 27 người. Trình độ chuyên môn, lý luận chính trị của các đại biểu HĐND Thị trấn được nâng lên rõ rệt so với các nhiệm kỳ trước.

Lãnh đạo Thị trấn Phát Diệm trao thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Nhân dịp này, Thị trấn Phát Diệm đã khen thưởng cho 05 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong  cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

* Sáng cùng ngày, Ủy ban bầu cử xã Quang Thiện tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Theo báo cáo của UBBC xã, để thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026, cấp ủy, HĐND, UBND, Ủy ban bầu cử Quang Thiện đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo quyết liệt, kịp thời việc tổ chức quán triệt, hướng dẫn, tập huấn các yêu cầu, nội dung, nghiệp vụ về công tác bầu cử. Tổ chức các hội nghị tập huấn về công tác bầu cử, hướng dẫn kiểm phiếu và phòng chống dịch Covid 19 trong ngày bầu cử tại xã và tại các xóm. MTTQ và các tổ chức thành viên đã làm tốt các bước của quy trình hiệp thương, lựa chọn, giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND. Các cuộc tiếp xúc cử tri với các ứng cử viên được tổ chức trang trọng, số lượng cử tri tham gia đúng theo quy định, tạo điều kiện cho những ứng cử viên vận động bầu cử. Công tác tuyên truyền và chuẩn bị cho cuộc bầu cử được triển khai sớm, nghiêm túc, khoa học và chu đáo. Công tác đảm bảo ANTT, an toàn xã hội trong cuộc bầu cử được tăng cường, không để xảy ra các điểm nóng, xử lý kịp thời những tình huống phát sinh. Bên cạnh đó, công tác phòng chống dịch Covid 19 trong bầu cử được thực hiện nghiêm túc đảm bảo 5K theo hướng dẫn của Bộ y tế và công văn của Bộ Nội vụ về “Hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026” trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19.

Trong ngày bầu cử 23/5, hệ thống loa truyền thanh từ xã đến các xóm đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo không khí sôi nổi, phấn khởi vận động cử tri hăng hái tham gia bầu cử. Tất cả  khu vực bỏ phiếu của xã tổ chức khai mạc đúng thời gian quy định, tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt  100%, có 25 đại biểu trúng cử vào HĐND xã Quang Thiện nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Nhân dịp này, Ủy Ban Bầu cử xã khen thưởng cho 12 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Mai Hoa, Diệu Hoa