Thị trấn Phát Diệm, xã Lai Thành ra quân giải tỏa hành lang ATGT

Thứ ba, 18/01/2022 558 lượt xem

* Thị trấn Phát Diệm: Hưởng ứng đợt cao điểm ra quân giải tỏa vi phạm hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn huyện từ ngày 17/02 – 17/02/2022. Sáng 17/01, Thị trấn Phát Diệm huy động lực lượng Công an, Tổ dân phố, các ban ngành, đoàn thể ra quân giải tỏa hành lang an toàn đường bộ, đảm bảo trật tự công cộng, ATGT, vệ sinh môi trường trên địa bàn Thị trấn.

Ngay trong ngày đầu ra quân, các lực lượng đã tuyên truyền, vận động và tiến hành giải tỏa các vi phạm hành lang ATGT trên các tuyến phố. Tháo dỡ và giải tỏa các điểm hàng quán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh buôn bán, các điểm tập kết nguyên vật liệu xây dựng, để biển quảng cáo, lắp mái hiên che vi phạm hành lang ATGT; xử lý nghiêm tình trạng xả nước thải, để rác ra đường đảm bảo mỹ quan đô thị, lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn Thị trấn.

Thị trấn huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị, nhất là các đoàn thể trong việc tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt công tác đảm trật tự, văn minh đô thị và vệ sinh môi trường. Phân công lực lượng thường xuyên tuần tra, kiểm soát, phát hiện các trường hợp vi phạm. Tổ chức chặt tỉa các cành cây che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông, bóc rỡ bản tin rao vặt trên tường, cột điện… đảm bảo đường thông, hè thoáng, xây dựng bộ mặt thị trấn xanh, sạch, đẹp, văn minh.

Trước đó, từ ngày 13/01 – 16/01, thị trấn đã chỉ đạo các lực lượng công dân, tổ dân phố tiến hành kẻ vạch sơn, tổ chức tuyên truyền, khảo sát các trường hợp vi phạm về trật tự, văn minh đô thị, vệ sinh môi trường để tuyên truyền và ký cam kết tự giác tháo dỡ, giải tỏa và khắc phục những vi phạm trên.

* Lai Thành: Thực hiện Kế hoạch số 05/KH – UBND ngày 11/01/2022 của UBND huyện Kim Sơn về việc mở đợt cao điểm ra quân giải toả vi phạm hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn. Sáng 17/01/2022 UBND xã Lai Thành tổ chức triển khai ra quân giải tỏa vi phạm hành lang ATGT trên tuyến Quốc lộ 10, QL 12B và đường liên thôn. Lực lượng tham gia gồm Công an xã, các tổ chức, đoàn thể tại địa phương.

Thời gian qua, UBND xã Lai Thành  đã thành lập ban chỉ đạo và ban hành kế hoạch giải toả vi phạm hành lang an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 10, QL 12B và đường liên thôn. Theo đó, các tổ công tác ban chỉ đạo cùng các tổ chức đoàn thể - nơi tuyến đường QL 10, QL 12B  và đường liên thôn tổ chức tuyên truyền, vận động, phổ biến, thực hiện ký cam kết đến từng tổ chức, hộ dân dọc hai bên đường. Song nhiều trường hợp vẫn cố tình lấn chiếm, sử dụng sai mục đích lòng đường, lề đường, vỉa hè, hàng lang an toàn giao thông đường bộ buộc lực lượng chức năng phải vào cuộc xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Cùng với việc thực hiện công tác giải tỏa, lực lượng chức năng của xã đã tuyên truyền về hành vi vi phạm như treo các biển quảng cáo, mái che xâm phạm lòng, lề đường; các trường hợp bày bán hàng hóa lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; tập kết vật liệu vi phạm hành lang ATGT; đồng thời nhắc nhở, hướng dẫn người dân thực hiện việc để phương tiện giao thông theo quy định…. Sau khi được lực lượng chức năng tuyên truyền, nhắc nhở,  phần lớn người dân sinh sống dọc hai bên tuyến đường QL 10, QL 12B  và đường liên thôn  qua địa bàn xã đều nghiêm túc thực hiện và đồng thuận với chủ trương thiết lập hành lang ATGT của tỉnh, huyện, xã. Một số hộ dân đã cùng với lực lượng chức năng tiến hành tự tháo dỡ các phần vi phạm của gia đình đồng thời ký cam kết không tái phạm hoặc sẽ thực hiện việc tháo dỡ trong thời gian sớm nhất.

Thời gian ra quân giải toả vi phạm hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn xã từ ngày 17/01 đến ngày 17/02/2022./.

Mai Hạnh, Thị trấn Phát Diệm; Nguyễn Hồng – Lai Thành