Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ sáu, 19/07/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Thị trấn Phát Diệm tổ chức hội nghị đối thoại với Nhân dân

Thứ sáu, 25/08/2023 317 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 25/8, Ban Thường vụ Đảng ủy Thị trấn Phát Diệm tổ chức hội nghị đối thoại giữa Thường trực Đảng ủy – Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND với cán bộ, nhân dân Thị trấn Phát Diệm năm 2023. Chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Thanh Liêm, TVHU, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Đỗ Văn Thành, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn Phát Diệm. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND và cán bộ, công chức, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Thị trấn Phát Diệm, các đoàn thể chính trị - xã hội Thị trấn Phát Diệm, Bí thư các Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố và đại diện Nhân dân các phố trên địa bàn Thị trấn.

Quang cảnh hội nghị

 

Tại buổi đối thoại, ngoài 1 ý kiến đã được nhân dân gửi bằng văn bản, trong không khí dân chủ, cởi mở và xây dựng đã có 6 lượt ý kiến tại hội trường, các ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của nhân dân như: Đề nghị cấp ủy, chính quyền xác minh, xem xét, xử lý tình trạng một số hộ kinh doanh thuộc Phố Thượng Kiệm (bờ đê sông Vạc) tập trung đông người, đông phương tiện giao thông làm ảnh hưởng đến ANTTtuyến đường trên vẫn còn tình trạng xe tải trọng lớn chở vật liệu xây dựng làm cho tuyến đường xuống cấp. Nhân dân Phố Phú Vinh, phố Phát Diệm Đông phản ánh Tiểu dự án Đô thị Phát Diệm đang trong quá trình thực hiện đã làm ách tắc hệ thống nước thải sinh hoạt và làm nứt nẻ 1 số công trình của các hộ dân. Hiện, một số hộ gia đình thuộc Phố Phát Diệm Tây đang ở và sử dụng đất của đồng bào di cư vào Nam đã đề nghị cấp trên cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả. Nhân dân phản ánh hiện vẫn diễn ra tình trạng học thêm, dạy thêm. Ý kiến nhân dân đề nghị cấp ủy, chính quyền siết chặt công tác quản lý và xử lý vi phạm VSMT.

Đại diện Nhân dân các Tổ dân phố phát biểu ý kiến tại hội nghị đối thoại

 

Với tinh thần thẳng thắn và trách nhiệm, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền Thị trấn Phát Diệm đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân. Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền địa phương đã được các đồng chí lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền Thị trấn, cán bộ chuyên môn liên quan làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh giải quyết, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền Thị trấn giao cho bộ phận chuyên môn nghiên cứu, tham mưu để có hướng giải quyết kịp thời, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn. Những vấn đề không thuộc thẩm quyền, cấp ủy, chính quyền sẽ tiếp thu và phản ánh tới cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền Thị trấn Phát Diệm lắng nghe ý kiến và tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của nhân dân

 

Mục đích của cuộc đối thoại là kênh thông tin hai chiều để Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Thị trấn Phát Diệm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của nhân dân, tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của nhân dân, đảm bảo quyền làm chủ và phát huy vai trò giám sát của nhân dân. Đồng thời, kịp thời phát hiện những vấn đề còn vướng mắc, phát sinh để giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền giải quyết - góp phần củng cố mối quan hệ mật thiết giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân, tạo sự đồng thuận trong nhân dân và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội.

 

Nguyễn Chinh

 

 

 

 

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Văn bản mới
Xem thêm
Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1847684

Trực tuyến: 37

Hôm nay: 2193