Thị trấn Bình Minh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và sinh hoạt CLB phòng chống tội phạm năm 2018

Thứ tư, 17/10/2018 369 lượt xem

Sáng ngày 16/10/2018, tại Trung tâm Văn hóa thị trấn Bình Minh, UBND thị trấn Bình Minh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và sinh hoạt CLB phòng chống tội phạm năm 2018.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Trần Lê Nhân - Phó Trưởng Phòng Tư pháp huyện Kim Sơn; đồng chí Trần Văn Phán -Trưởng đồn Công an thị trấn Bình Minh; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Thường trực MTTQ, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể; Trưởng ban Công tác Mặt trận, Bí thư chi bộ, khối trưởng, khối phó Công an viên, khối đội trưởng các khối dân cư, Ban chấp hành các chi đoàn, chi hội trưởng, chi hội phó các chi đoàn, chi hội của 13 khối dân cư cũng về dự đông đủ.

Quang cảnh Hội nghị

Các đại biểu dự Hội nghị đã được nghe đồng chí Trần Lê Nhân - Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện truyền đạt các nội dung của Luật tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016 và một số điểm cơ bản của Luật an ninh mạng. Theo đó, Luật tín ngưỡng, tôn giáo được thông qua tại kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV và chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018 gồm 9 chương, 68 điều, cùng với Nghị định 162/2017/NĐ-CP; quy định quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo; tổ chức tôn giáo; quyền và nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo.

Luật An ninh mạng gồm 07 chương, 43 điều, quy định những nội dung cơ bản về bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia; phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng; triển khai hoạt động bảo vệ an ninh mạng và quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân. Luật An ninh mạng là cơ sở pháp lý xử lý những kẻ lợi dụng internet, mạng xã hội để chống phá chế độ xã hội, Nhà nước và làm tổn hại đến cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp của Việt Nam.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Phán-Trưởng đồn Công an thị trấn Bình Minh trao đổi một số thông tin về tình hình an ninh trật tự và tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh Ninh Bình nói chung và huyện Kim Sơn nói riêng trong thời gian qua.

Thông qua Hội nghị đã góp phần nâng cao ý thức cho nhân dân sống và làm việc theo pháp luật hạn chế đơn thư vượt cấp, tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Đồng thời, giúp cấp ủy, chính quyền giải quyết các vụ việc một cách chính xác, khách quan, công bằng và kịp thời./.

Vũ Huyền - CCVH TT Bình Minh