Thị trấn Phát Diệm tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng và phong trào thi đua năm 2017, nhiệm vụ năm 2018.

Thứ tư, 02/05/2018 125 lượt xem

Sáng 6/2, Thị trấn Phát Diệm tổ chức lễ trao huy hiệu 30,40,45,50 tuổi Đảng; hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và phong trào thi đua yêu nước năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Quyết Thắng – Thường vụ Huyện ủy – Chủ nhiệm Ủy ban Ban kiểm tra huyện ủy.

Thị trấn Phát Diệm là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa -xã hội của huyện Kim Sơn. Diện tích 105 ha với trên 10 nghìn dân nằm trên địa bàn 8 khu phố, trong đó có 24% đồng bào theo đạo Công Giáo. Đảng bộ có đông Đảng viên với 549 đồng chí, tổ sinh hoạt ở 14 chi bộ. Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/3/2018), đã có 7 đồng chí  đảng viên  thuộc đảng bộ thị trấn Phát Diệm được nhân huy hiệu 50,45,40,30 tuổi đảng.

Đồng chí Trần Quyết Thắng – Thường vụ Huyện ủy – Chủ nhiệm Ủy ban Ban kiểm tra Huyện ủy trao huy hiệu Đảng cho các đồng chí đảng viên

Năm 2017, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự giúp đỡ, tạo điều kiện của các ban ngành đoàn thể và sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm cao của Đảng bộ và nhân dân thị trấn Phát Diệm đã triển khai đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, an ninh, quốc phòng và công tác xây dựng hệ thống chính trị, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Trong công tác xây dựng Đảng, đảng bộ thị trấn đã chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương Đảng, tỉnh ủy, huyện ủy, trên cơ sở đó xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết và kế hoạch phù hợp với tình hình, đặc điểm của địa phương.

Đảng bộ thị trấn đã  đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về ý nghĩa các ngày kỷ niệm lớn, tăng cường công tác thông tin tình hình thời sự cho cán bộ, đảng viên. Chủ động nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cũng như chủ đề học tập năm 2017. Thông qua công tác tuyên truyền đã nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhất và đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân từ đó tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, phấn khởi, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng hệ thống chính trị.Trong năm, đảng bộ Phát Diệm đã cử 27 quần chúng ưu tú đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, kết nạp được 09 đảng viên mới, trong đó 01 đảng viên là người có đạo,vượt chỉ tiêu đề ra. Chất lượng sinh hoạt cấp uỷ, chi bộ được đổi mới nâng cao, trong sinh hoạt thực sự dân chủ, đúng nguyên tắc, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng

Trong lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội, thị trấn Phát Diệm đã tập trung phát triển kinh doanh dịch vụ, chế biến lương thực, thực phẩm, cơ khí, vận tải, sản xuất vật liệu xây dựng cơ bản được quan tâm tạo điều kiện để doanh nghiệp, cá nhân đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Các ngành thương mại, xây dựng, dịch vụ, vận tải đó đáp ứng được nhu cầu mua sắm, sản xuất và sinh hoạt của người dân. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ duy trì hoạt động ở mức độ trung bình. Giá trị sản xuất CN-TTCN ước đạt 186,572 tỷ đồng tăng 8,7% so với năm 2016. Thu ngân sách đạt  trên 3 tỷ 910 triệu đồng, bằng 147,7% dự toán năm. Thực hiện kế hoạch chỉnh trang đô thị, năm 201, thị trấn đã triển khai các tổ dân phố làm 34 tuyến đường bê tông xi măng với tổng chiều dài các tuyến đường 2.756,2m với tổng kinhphí trên 2 tỷ đồng. 73,86% số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 5,2%.

Phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, sáng tạo với quyết tâm thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, với mục tiêu ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội để phát triển,  TT Phát Diệm xứng đáng là trung tâm về kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh – quốc phòng của huyện Kim Sơn
.

Các tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng tại hội nghị

Nhân dịp này,các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng Đảng và phong trào thi đua yêu nước năm 2017 đã được tặng thưởng giấy khen, bằng khen, đây là sự ghi nhận của các cấp từ trung ương đến địa phương với những đóng góp của cán bộ, nhân dân thị trấn Phát Diệm cho sự phát triển chung của quê hương, đất nước.

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện