Thành lập Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện Kim Sơn

Thứ hai, 25/01/2021 1602 lượt xem

Sáng 25/01, UBND huyện tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện Kim Sơn. Đồng chí Trịnh Thị Ngọc – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị

Theo Quyết định 1450/QĐ - UBND ngày 27/11/2020 của UBND tỉnh Ninh Bình, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện Kim Sơn được thành lập trên cơ sở sáp nhập Trung tâm Văn hóa – Thông tin - Thể thao huyện và Đài truyền thanh huyện.

Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND huyện, chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của UBND huyện; đồng thời, chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra về chuyên môn của Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông và sự hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ thuật của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh.

Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện có chức năng tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, cổ động, phục vụ nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội theo chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện nhiệm vụ; tổ chức các hoạt động dịch vụ công về văn hóa, thông tin, thể dục, thể thao, đáp ứng nhu cầu sáng tạo, hưởng thụ văn hóa của nhân dân trên địa bàn; hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác văn hóa, thông tin, thể thao cơ sở.

Đồng chí Trịnh Thị Ngọc – Phó Chủ tịch UBND huyện trao quyết định và tặng hoa chức mừng các đồng chí được bổ nhiệm

Đồng chí Trịnh Thị Ngọc – Phó Chủ tịch UBND huyện trao quyết định thành lập Chi bộ Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện

Cũng tại hội nghị công bố Quyết định điều động và bổ nhiệm ông Trần Văn Đoàn – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao huyện giữ chức Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện. Điều động và bổ nhiệm Bà Bùi Thị Lan – Trưởng đài Truyền thanh huyện giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện. Ông Phạm Đăng Khôi – Phó Trưởng đài Truyền thanh huyện giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện.

Quyết định của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về việc sáp nhập chi bộ Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện và chi bộ Đài Truyền thanh huyện thành Chi bộ Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện. Chỉ định Ban chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện.

Đồng chí Trịnh Thị Ngọc – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu và trao các Quyết định, đồng chí Trịnh Thị Ngọc – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chúc mừng Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện và các đồng chí được bổ nhiệm. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị Trung tâm sớm xây dựng và ban hành quy chế hoạt động, cơ cấu tổ chức của bộ máy theo đúng chức năng, nhiệm vụ Đề án của UBND huyện. Tổ chức có hiệu quả các hoạt động văn hóa, thể thao, thông tin tuyên tuyền đáp ứng nhu cầu của cán bộ và nhân dân trong huyện đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng và chuẩn bị cho Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện mong muốn Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện sẽ đoàn kết, nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển chung của huyện nhà.