Thứ bảy, 20/04/2024

Thành lập Tổ y tế phục vụ Nhân dân tại vùng có dịch

Thứ tư, 01/09/2021 302 lượt xem

Trước tình hình dịch Covid -19 trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp, BCĐ phòng chống dịch Covid – 19 huyện Kim Sơn đã ban hành Quyết định số 744/QĐ-BCĐ về việc thành lập Tổ y tế phục vụ Nhân dân tại vùng có dịch đang thực hiện cách ly để phòng chống dịch Covid – 19  gồm 9 thành viên. Tổ y tế phục vụ nhân dân được chia làm 2 nhóm.

Nhóm 1 phục vụ tại Trạm Y tế Cồn Thoi gồm 3 người do Bác sĩ Đinh Văn Dĩnh – Trưởng khoa nội Bệnh viên Đa khoa Kim Sơn làm tổ trưởng và nhóm 2 gồm 6 người thường trực tại bệnh viện đa khoa huyện Kim Sơn do bác sĩ Vũ Văn Hà – Trưởng khoa Ngoại làm tổ trưởng.

Tổ y tế phục vụ Nhân dân tại vùng có dich đang thực hiện cách ly sẽ thực hiện nhiệm vụ chuyên môn dưới sự phân công của Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện, đồng thời thành viên Tổ y tế này được đi qua các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid 19 để thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ việc tổ chức triển khai các hoạt động lấy mẫu; hướng dẫn thực hiện xét nghiệm; hỗ trợ công tác điều trị; hướng dẫn đảm bảo an toàn sinh học; phòng chống dịch, xử lý dịch trong khu cách ly, khu công nghiệp, công sở, trường học, khu vực công cộng.Quyết định thành lập Tổ y tế phục vụ nhân dân có hiệu lực từ ngày 27/8/2021 và sẽ tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân sớm phát hiện dịch bệnh nếu có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, khó thở cần gọi đến tổ y tế hoặc cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị; hướng dẫn nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Diệu Hoa

Hôm nay: 1906