Thành lập HTX sản xuất thủ công mỹ nghệ Minh Châu, xã Yên Lộc

Thứ bảy, 13/04/2019 535 lượt xem

Chiều 8/4, tại nhà văn hóa xóm 2 xã Yên Lộc, các sáng lập viên HTX sản xuất thủ công mỹ nghệ Minh Châu tổ chức Đại hội thành lập.

Đại biểu dự Đại hội

Hợp tác xã sản xuất thủ công mỹ nghệ Minh Châu được hình thành trên cơ sở phát huy tiềm năng, lợi thế của xã Yên Lộc -  địa phương có truyền thống sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ lâu đời. HTX có sự tham gia của 25 thành viên, tổng vốn góp là 900 triệu đồng, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thủ công mỹ nghệ sản phẩm từ tre nứa, rơm rạ và vật liệu tết bện; sản xuất sản phẩm từ cói và bèo bồng. Với sự đồng tâm hiệp lực của toàn thể xã viên Hợp tác xã nhằm thực hiện mục tiêu phát triển sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ và hướng đến xuất khẩu, từng bước đưa sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Hợp tác xã ngày càng phát triển, góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình, đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Bộ máy điều hành HTX ra mắt trước Đại hội

HTX sản xuất thủ công mỹ nghệ Minh Châu thành lập và hoạt động theo Luật HTX năm 2012. Tại đại hội, các thành viên đã thảo luận và thống nhất cao thông qua điều lệ, phương án sản xuất kinh doanh dịch vụ và Kế hoạch hoạt động của HTX trong thời gian tới; đồng thời bỏ phiếu bầu Hội đồng quản trị và bộ máy điều hành HTX theo đúng nguyên tắc, quy trình bầu cử. Bà Nguyễn Thị Hoàng Mai được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX. Trụ sở HTX đặt tại nhà Bà Nguyễn Thị Hoàng Mai, xóm 2 xã Yên Lộc. Nhân dịp thành lập, Hội phụ nữ huyện tạo điều kiện cho HTX vay vốn phát triển 300 triệu đồng từ nguồn vốn DED./.

Tin, ảnh: Trần Hằng – Đài truyền thanh huyện