Tháng 7 tri ân - Thanh niên xung phong trong lòng thế hệ trẻ

Thứ hai, 19/07/2021 932 lượt xem

Nhân Kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2021); nhằm tuyên truyền, ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của lực lượng Thanh niên xung phong, đồng thời thể hiện tinh thần “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân của thế hệ trẻ đối với những đóng góp, hy sinh của Cựu Thanh niên xung phong các thời kỳ, Ban Thường vụ Huyện đoàn - Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện vừa tổ chức Chương trình “Tháng 7 tri ân - Thanh niên xung phong trong lòng thế hệ trẻ

Đồng chí Lê Thị Lụa - Bí thư Huyện đoàn phát biểu khai mạc Chương trình

Phát biểu khai mạc Chương trình, đồng chí Lê Thị Lụa - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn khẳng định: Các bác, các anh, các chị TNXP là những tấm gương sáng ngời về chí khí anh hùng cách mạng, mỗi thành quả mà thế hệ trẻ được hưởng thụ đều có một nền tảng bền vững, sâu xa: Đó là nền độc lập - hòa bình mà các bậc tiền bối cách mạng, biết bao thế hệ TNXP, lực lượng vũ trang và hàng triệu người con Việt Nam năm xưa đã phải đánh đổi bằng máu xương, hạnh phúc. Các bạn đoàn viên, thanh niên cần sống hết mình và có ích, xứng đáng với những gì mà thế hệ đi trước đã dâng hiến, hy sinh.

Trong Chương trình, cán bộ, đoàn viên thanh niên được ngược dòng thời gian về với những tháng năm lịch sử hào hùng của dân tộc, của tỉnh, của huyện, để một lần nữa ghi dấu lực lượng TNXP, những đơn vị, những con người, những cung đường đầy huyền thoại qua lời kể của bác cựu TNXP.

Để tiếp tục lan tỏa tinh thần TNXP, cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Kim Sơn luôn kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp ấy. Trong những năm qua, tuổi trẻ huyện nhà đã đoàn kết, nỗ lực, tập trung làm tốt nhiều hoạt động như: Tổ chức các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, tham gia phát triển kinh tế, chung sức xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh, tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, sáng tạo trong xây dựng các công trình phần việc thanh niên … đặc biệt là phong trào thanh niên tình nguyện, tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà, vận động nguồn lực hỗ trợ xây sửa nhà cho hộ TNXP có hoàn cảnh khó khăn ... Thông qua phong trào, hàng nghìn lượt thanh niên đã xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.

Tặng quà tri ân cựu TNXP trên địa bàn huyện

Để tri ân các lực lượng TNXP đã cống hiến thanh xuân, sức trẻ và 1 phần cuộc sống cho công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, tại chương trình, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tặng 10 suất quà cho 10 cựu TNXP trên địa bàn huyện

“Tháng 7 tri ân - Thanh niên xung phong trong lòng thế hệ trẻ” như còn lắng đọng, góp phần giáo dục cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi lòng yêu nước, bồi đắp lý tưởng cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và các thế hệ thanh niên đi trước đã lựa chọn, thế hệ trẻ Kim Sơn tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng TNXP, tạo bước chuyển biến mới trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước.

Vũ Bền - Huyện đoàn