Tháng 5 nhớ Bác!

Thứ ba, 21/05/2019 947 lượt xem

“Tháng 5 nhớ Bác” là chủ đề Hoạt động ngoại khóa được tổ chức tại Trường Tiểu học Chính Tâm vào chiều 18/5 vừa qua. Buổi ngoại khóa là hoạt động thiết thực của cô và trò trường Tiểu học Chính Tâm nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác, 50 năm thực hiện di chúc Bác Hồ, 60 năm Bác Hồ về thăm Ninh Bình.

Niềm vui được tham gia Hoạt động ngoại khóa

Chương trình gồm nhiều tiết mục văn nghệ, đa dạng các thể loại: múa hát, đồng diễn, kể chuyện, đọc thơ, biểu diễn tiểu phẩm với nội dung ca ngợi Bác Hồ kính yêu. Một số tiết mục tiêu biểu như: hát múa “Hoa xuân dâng Bác”, “Ai yêu bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng”; kể chuyện “Giữ lời hứa”, “Thời gian quý báu lắm”; đọc thơ “Mừng sinh nhật Bác”, “Thăm cõi Bác xưa”. Những câu chuyện giản dị, những lời ca tiếng hát, vần thơ mượt mà, sâu lắng, tất cả như tiếng lòng của cô và trò trường tiểu học Chính Tâm dâng lên Bác với lòng kính trọng và biết ơn. Đặc biệt, tham dự hoạt động ngoại khóa, các em học sinh còn có dịp thể hiện kiến thức, sự hiểu biết qua phần giao lưu, tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Bác Hồ, vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Một tiết mục biểu diễn trong Chương trình

Thể hiện kiến thức, sự hiểu biết về Bác Hồ kính yêu

Nhân dịp này, quỹ từ thiện Hành trình trồng cây yêu thương tỉnh Ninh Bình đã hỗ trợ 10 triệu đồng để trao thưởng, động viên 19 em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập của trường tiểu học Chính Tâm.

19 học sinh nghèo vượt khó được nhận thưởng

Hoạt động ngoại khóa “Tháng 5 nhớ Bác” góp phần giáo dục thế hệ trẻ biết kính yêu và tự hào về Bác. Khắc sâu trong lòng các em tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu thương của Bác dành cho thiếu nhi. Thông qua hoạt động ngoại khóa giúp các em phát triển thể chất, trí tuệ, thẩm mỹ, tạo điều kiện cho các em tự tin hơn trong học tập và cuộc sống, thêm yêu thương, trân trọng tình bạn, tình thầy trò, góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong dạy và học tại trường Tiểu học Chính Tâm.

Một số hình ảnh trong Chương trình:

Tin, ảnh: Trần Hằng – Đài truyền thanh huyện