Thứ ba, 23/07/2024

Thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam huyện Kim Sơn

Thứ hai, 23/04/2018 178 lượt xem
Hướng tới kỷ niệm 56 năm ngày Vì nạn nhân chất độc da cam/Điôxin Việt Nam 10/8.

Sáng ngày 08/8/2017, Đoàn đại biểu của tỉnh do ông Nguyễn Hữu Tuyến-Phó giám đốc Sở Lao động,Thương binhXã hội tỉnh Ninh Bìnhdẫn đầu đã đến thăm và tặng quàcho nạn nhân chất độc da cam Đào Minh Khoan, xóm 1 (xã Yên Mật) và Phạm Văn Nin, xóm 3 (xã Định Hóa).

Đ/c Hoàng Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà
cho ông Đào Minh Khoan tại xóm 1 (xã Yên Mật)nạn nhân chất độc da cam

Tham gia đoàn, về phía huyện có các đồng chí: Hoàng Văn Phương- Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội; Hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Yên Mật, Định Hóa

Tại mỗi địa điểm đến thăm, các thành viên trongđoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, chia sẻ những khó khăn với các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin, động viên các nạn nhân vượt qua mặc cảm, vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng. Đoàn đã tặng cho mỗi nạn nhân phần quà trị giá 3.500.000 đồng.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các cấp, các ngành và xã hội nhằm động viên các nạn nhân chất độc da cam/ điôxin cố gắng vượt qua sự mặc cảm và nỗi đau về thể xác và tinh thần, vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.

Nguyễn Chinh – Đài Truyền thanh huyện