Thăm, tặng quà chiến sỹ Điện Biên

Thứ sáu, 26/04/2024 370 lượt xem

Hướng tới Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), chiều 26/4, đoàn đại biểu do Đại tá Tô Văn Hà, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đến thăm, tặng quà gia đình ông Lã Văn Tý, sinh năm 1930, xóm 6, xã Lưu Phương, ông là chiến sỹ Điện Biên trực tiếp tham gia chiến dịch Điên Biên Phủ. Cùng đi có Thượng tá Ngô Xuân Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; lãnh đạo UBND, lãnh đạo các Hội, đoàn thể xã Lưu Phương.

Đoàn đại biểu lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện và xã Lưu Phương thăm, tặng quà gia đình ông Lã Văn Tý chiến sỹ trực tiếp tham gia chiến dịch Điên Biên Phủ.

Thăm và tặng quà gia đình ông Lã Văn Tý, các đồng chí trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình cuộc sống gia đình, chúc ông và gia đình luôn sống vui, sống khỏe, tiếp tục là tấm gương sáng để con cháu và các thế hệ cán bộ, chiến sỹ noi theo. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn, trân trọng những cống hiến, hy sinh lớn lao của các chiến sỹ trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do của Tổ quốc, góp phần cùng quân và dân cả nước làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Hoạt động thăm và tặng quà chiến sỹ Điện Biên dịp Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), thể hiện sự quan tâm, ghi nhớ và tri ân của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Quân khu 3 và LLVT tỉnh, huyện đối với những đóng góp của chiến sỹ Điện Biên. Đồng thời là dịp tuyên truyền cho cán bộ, chiến sỹ LLVT trên địa bàn huyện và nhân dân nhận thức sâu sắc sự cống hiến, hy sinh, đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng, chiến sỹ Điện Biên trực tiếp tham chiến dịch Điện Biên Phủ.

Minh Hằng