Thăm, tặng quà chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

Thứ tư, 17/04/2024 1380 lượt xem

Ngày 16/4, đồng chí Đỗ Việt Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã đi thăm, tặng quà chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến (trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ) hiện đang sinh sống trên địa bàn huyện Kim Sơn. Cùng đi có lãnh đạo Tỉnh đoàn, Bộ CHQS tỉnh; Hội Cựu chiến binh tỉnh; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo huyện Kim Sơn.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm tặng quà chiến sĩ Điện Biên thanh niên xung phong dân công hỏa tuyến tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Đỗ Việt Anh tặng quà cụ Trương Văn Lý, xóm 4, xã Hồi Ninh. Ảnh: Tiến Đạt

Đoàn đã đến thăm, tặng quà cụ Lại Văn Linh, sinh năm 1931, ở phố Trì Chính, thị trấn Phát Diệm và cụ Trương Văn Lý, sinh năm 1931, ở xóm 4, xã Hồi Ninh. Hai cụ đã từng trực tiếp tham gia chiến đấu tại chiến dịch Điện Biên Phủ.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã trao tặng những phần quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đến các chiến sĩ Điện Biên và ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các cụ.

Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Đỗ Việt Anh tặng quà và thăm hỏi tình hình sức khỏe của cụ Lại Văn Linh, phố Trì Chính, thị trấn Phát Diệm. Ảnh: Tiến Đạt

Đồng chí vui mừng khi thấy các cụ mặc dù tuổi cao nhưng hiện còn minh mẫn và sống vui, sống khỏe cùng con cháu, đồng thời bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh của các chiến sĩ Điện Biên trong cuộc kháng chiến chống Pháp, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu". Đồng chí mong muốn các cụ giữ gìn sức khỏe, cùng gia đình tiếp tục phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", tinh thần chiến sĩ Điện Biên để đóng góp trí tuệ, công sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Các chiến sĩ Điện Biên đã cảm ơn sự quan tâm của tỉnh, đồng thời chia sẻ, ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ trong chiến dịch Điện Biên Phủ và mong muốn các thế hệ đi sau tiếp bước thực hiện tốt trọng trách bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Nguồn: Báo Ninh Bình