Thăm, tặng quà các cơ sở Phật giáo nhân Lễ Phật đản 2021

Thứ tư, 19/05/2021 308 lượt xem

Nhân dịp Đại lễ Phật Đản Phật lịch. 2565- Dương lịch 2021, chiều 18/5, đoàn đại biểu do đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đến thăm, chúc mừng sư trụ trì, các tăng ni, phật tử chùa Hòa Lạc, xã Như Hòa và chùa Hàm Ân, xã Ân Hòa. Đoàn đại biểu do đồng chí Trần Xuân Trường, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đến thăm, chúc mừng sư trụ trì, các tăng ni, phật tử chùa Đồng Đắc, xã Đồng Hướng và Chùa Lưu Phương, xã Lưu Phương.

Đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đến thăm, chúc mừng sư trụ trì, các tăng ni, phật tử chùa Hòa Lạc, xã Như Hòa

Tại những nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện ân cần thăm hỏi, tặng quà và gửi lời chúc các vị trụ trì và các tăng ni, phật tử trên địa bàn huyện đón Lễ Phật Đản tốt đẹp, an vui. Các đồng chí lãnh đạo ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp của các tăng ni, phật tử đối với sự phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà thời gian qua, đặc biệt là trong các hoạt động từ thiện, nhân đạo, công tác phòng chống dịch COVID-19…Đại lễ Phật đản năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Vì vậy, các đồng chí lãnh đạo huyện mong muốn Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện cùng các cơ sở thờ tự tiếp tục vận động tăng, ni, phật tử và nhân dân thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch bệnh. Đồng thời hăng hái tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23/5. Tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, làm tốt công tác an sinh xã hội, vệ sinh môi trường, ANTT, góp phần xây dựng huyện Kim Sơn ngày càng phát triển giàu đẹp.

Đồng chí Trần Xuân Trường, PBT, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đến thăm, chúc mừng sư trụ trì, các tăng ni, phật tử chùa Đồng Đắc, xã Đồng Hướng

Thay mặt tăng, ni, Phật tử trong huyện, các vị trụ trì cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo huyện, các ban, ngành có liên quan đối với các hoạt động của Phật giáo huyện Kim Sơn thời gian qua. Đồng thời, khẳng định sẽ tích cực vận động tăng, ni, phật tử và nhân dân đi bỏ phiếu đầy đủ để cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của non sông. Tiếp tục chung tay phòng chống dịch COVID-19, cùng các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đóng góp vào công cuộc xây dựng, phát triển quê hương Kim Sơn với phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Xã hội chủ nghĩa”.

Nguyễn Chinh