Thăm, tặng quà các cơ sở Phật giáo nhân Lễ Phật đản 2019

Thứ tư, 15/05/2019 575 lượt xem

Nhân dịp Lễ Phật đản và An cư kiết hạ Phật lịch 2563 – dương lịch 2019, trong hai ngày 13 và 14/5/2019, huyện Kim Sơn tổ chức 5 đoàn gồm các đồng chí đại diện cho Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện, các ban, ngành, đoàn thể đi thăm, tặng quà chúc mừng các nhà chùa, các chức sắc, nhà tu hành đạo Phật tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện thăm, chúc mừng chùa Cộng Nhuận, xã Chất Bình

Đồng chí chí Nguyễn Hoàng Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đến thăm, chúc mừng chùa Cộng Nhuận - xã Chất Bình và chùa Như Độ - xã Như Hòa.

Đồng chí Mai Văn Thanh, Phó bí thư thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đến thăm, chúc mừng chùa Đồng Đắc - xã Đồng Hướng và chùa Ninh Mật - xã Yên Mật.

Đoàn do đồng chí Đỗ Hùng Sơn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Hòa thượng Thích Thanh Đàm – chùa Hòa Lạc, xã Như Hòa và chùa Lạc Thiện - xã Quang Thiện.

Đồng chí Hoàng Văn Thắng, Phó bí thư Huyện ủy trưởng đoàn đến thăm, chúc mừng chùa Kim Đông - xã Kim Đông và chùa Kim Hải – xã Kim Hải.

Đồng chí Hoàng Văn Phương, Phó chủ tịch UBND huyện trưởng đoàn đến thăm, chúc mừng chùa Tân Thành – xã Tân Thành và chùa Tuy Định – xã Định Hóa.

Lãnh đạo huyện thăm, chúc mừng chùa Lạc Thiện, xã Quang Thiện

Tại những nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện ân cần thăm hỏi, tặng quà và gửi lời chúc các vị trụ trì, chức sắc và các tăng ni, phật tử trên địa bàn huyện đón mừng Đại lễ Phật Đản phúc lạc, tươi vui.

Đánh giá cao sự đóng góp của các tăng ni, phật tử đối với sự phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà thời gian qua, đặc biệt là trong các hoạt động văn hóa, từ thiện, vệ sinh môi trường. Các đồng chí lãnh đạo huyện mong muốn các vị trụ trì, tăng, ni tiếp tục vận động bà con phật tử thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, làm tốt công tác an sinh xã hội, vệ sinh môi trường góp phần xây dựng huyện Kim Sơn ngày càng phát triển giàu đẹp.

Thay mặt tăng, ni, Phật tử trong huyện, các vị trụ trì cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo huyện đối với hoạt động Phật sự trên địa bàn thời gian qua. Các vị trụ trì khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng vững mạnh, phát huy truyền thống “hộ quốc, an dân” của Phật giáo Việt Nam, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng, phát triển quê hương Kim Sơn với phương châm “Đạo pháp-Dân tộc-Xã hội chủ nghĩa”./.

Một số hình ảnh Lãnh đạo huyện thăm, chúc mừng các cơ sở Phật giáo:

Lãnh đạo huyện thăm, chúc mừng chùa Ninh Mật

Lãnh đạo huyện thăm, chúc mừng chùa Kim Hải