Thăm, chúc mừng các cơ sở tôn giáo nhân dịp Đại lễ Phật Đản

Thứ tư, 15/05/2024 1653 lượt xem

Nhân dịp Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2.568 - Dương lịch năm 2024, trong 02 ngày 1415/5/2024, Huyện Kim Sơn tổ chức 05 Đoàn đại biểu đại diện Huyện uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đến thăm, chúc mừng các cơ sở tôn giáo, các chức sắc, nhà tu hành đạo Phật tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí Trưởng đoàn đã tặng hoa và gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới quý vị tăng ni và phật tử đón một mùa Phật đản an vui, thắm tình đạo vị. Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội của huyện luôn đồng hành cùng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện thực hiện công tác Phật sự “Phụng đạo yêu nước” cũng như triển khai các hoạt động an sinh xã hội. Đồng thời bày tỏ mong muốn tăng, ni, phật tử Giáo hội Phật giáo huyện nhà tiếp tục thực hiện tốt phương châm "Đạo pháp - Dân tộc-Chủ nghĩa xã hội"; cùng với chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng, xây dựng khối đoàn kết toàn dân.

Đại diện chức sắc các cơ sở Phật giáo đã bày tỏ niềm vinh dự khi được đoàn đại biểu của huyện đến thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản; đồng thời khẳng định toàn thể tăng, ni, phật tử các chùa trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của đạo Phật, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết tôn giáo, góp phần xây dựng huyện Kim Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Một số hình ảnh các Đoàn chúc mừng Phật Đản:

Đoàn do đồng chí  Đỗ Thị Nga, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện làm Trưởng đoàn đến thăm Chùa Phúc Hải, xã Văn Hải; Chùa Thiên Phúc, xã Kim Mỹ.

Đoàn do đồng chí Bùi Thị Thúy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy làm Trưởng đoàn đến thăm và chúc mừng Chùa Cộng Nhuận, xã Chất Bình; Chùa Hàm Ân, xã Ân Hòa.

Đoàn do Đồng chí Nguyễn Minh Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện làm Trưởng đoàn đến thăm Chùa Như Độ, xã Như Hòa; Chùa Phúc Điền, xã Quang Thiện.

Đoàn do đồng chí Vũ Văn Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy làm Trưởng đoàn đến thăm Chùa Phú Vinh, thị trấn Phát Diệm; Chùa Yên Hòa, xã Yên Lộc.

Đoàn do đồng chí  Phạm Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy làm Trưởng đoàn đến thăm Chùa Kim Đông, xã Kim Đông; Chùa Kim Trung, xã Kim Trung.

Nhóm PV