Thăm, chúc mừng 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam các đơn vị ngành Y tế trên địa bàn huyện

Thứ bảy, 26/02/2022 517 lượt xem

* Chiều ngày 24/02, Đoàn đại biểu Huyện uỷ - HĐND- UBND huyện do đồng chí Trần Xuân Trường – PBT Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên lãnh đạo, nhân viên Phòng Y tế huyện nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2022).

Tại buổi đến thăm, đồng chí Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã ân cần hỏi thăm sức khoẻ, chia sẻ những khó khăn với những người làm công tác y tế trong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4 có những diễn biến phức tạp, mức độ lây lan nhanh trong cả nước, trong tỉnh, đặc biệt sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần số ca dương tính COVID-19 trên địa bàn huyện tăng. Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, nhân viên Phòng Y tế đã kịp thời tham mưu cho huyện những văn bản, kế hoạch, công tác kiểm tra, đôn đốc các xã, thị trấn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 cũng như chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về thực hiện các biện pháp phòng dịch; rà soát, giám sát, điều tra dịch tễ lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc đối tượng có nguy cơ mắc COVID-19 cũng như truy vết thần tốc, khoanh vùng, dập dịch hiệu quả để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng mong muốn thời gian tới, đội ngũ cán bộ, nhân viên của Phòng Y tế sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực cố gắng, tham mưu kịp thời các văn bản sát, đúng với tình hình dịch của địa phương nhằm ngăn chặn hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn.

* Trong các ngày 23 và 25/2, Đoàn đại biểu Huyện uỷ - HĐND-UBND huyện do đồng chí Nguyễn Cao Sơn – Huyện ủy viên, PCT UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng các đơn vị ngành Y tế trên địa bàn huyện.

Tại các điểm đến thăm, thay mặt Huyện uỷ - HĐND-UBND huyện, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Cao Sơn đã tặng hoa và gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể cán bộ, đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên, người lao động ngành y tế huyện. Biểu dương sự cố gắng, nỗ lực, sự hy sinh vất vả không quản ngày đêm của đội ngũ y, bác sỹ, cán bộ nhân viên ngành y tế - lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch và khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. Đồng chí Phó Chủ tịch cũng mong muốn thời gian tới, tập thể cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên ngành Y tế tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, đoàn kết, tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, y đức với tịnh thần, trách nhiệm cao nhất tất cả vì sinh mạng và sức khoẻ của nhân dân, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường, ngành y tế cần tiếp tục chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở, vật chất, trang thiết bị, nhân lực để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, không để dịch bệnh lây lan.

Một số hình ảnh tại các điểm đến thăm:

Thăm chúc mừng Bệnh viện Đa khoa huyện;

Lãnh đạo huyện thăm, chúc mừng đội ngũ y, bác sỹ các Trạm Y tế: Hồi Ninh, Thượng Kiệm, Yên Lộc, Cồn Thoi và Kim Trung;

Thăm và chúc mừng Phòng khám Đa khoa Thiện Đức và Phòng khám Đa khoa Việt Đức.

Phòng Y tế huyện