Thứ sáu, 29/03/2024

Tập huấn xây dựng nông thôn mới

Thứ ba, 29/09/2020 344 lượt xem

130 đại biểu là cán bộ, công chức các xã, thị trấn của huyện vừa được tham gia lớp tập huấn về xây dựng nông thôn mới, nông thôn kiểu mẫu gắn với tuyên truyền Nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Kim Sơn lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tại Trung tâm Chính trị huyện vào sáng 29/9 do Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức.

Đồng chí Trần Xuân Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, đại diện Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan dự khai mạc.

Các đại biểu dự khai mạc tập huấn

Nhằm nâng cao vai trò, vị trí của công tác dân vận trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được truyền đạt các nội dung về công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh, huyện nông thôn mới. Một số nhiệm vụ, giải pháp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong xây dựng nông thôn mới. Tuyên truyền Nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Kim Sơn lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Lãnh đạo Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh truyền đạt nội dung tại buổi tập huấn

Qua đây giúp cán bộ các xã cập nhật thông tin, nâng cao nhận thức về kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ để vận dụng vào thực tiễn công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu. Khích lệ, động viên kịp thời các tập thể, cá nhân tích cực, tự giác giải phóng mặt bằng, tham gia hiến đất, làm đường, đóng góp xây dựng, cải tạo các công trình phục vụ mục tiêu xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương Kim Sơn giầu đẹp, văn minh.