Thứ bảy, 20/04/2024

Tập huấn về chương trình OCOP

Thứ sáu, 16/10/2020 288 lượt xem

Sáng 16/10, Huyện Kim Sơn tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cấp huyện năm 2020 cho hơn 100 học viên là thành viên Hội đồng và tổ giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Kim Sơn đến năm 2020; lãnh đạo, cán bộ Phòng NN&PTNT huyện; lãnh đạo UBND, cán bộ phụ trách xây dựng NTM các xã; Giám đốc các HTX nông nghiệp, thủy sản,đại diện 1 số chủ thể sản xuất trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, đại diện Chi cục phát triển nông thôn tỉnh Ninh Bình đã giới thiệu về một số nội dung triển khai chu trình OCOP như: Quan điểm, yêu cầu của chương trình, nhận ý tưởng sản phẩm, nhận phương án sản xuất kinh doanh, triển khai phương án kinh doanh, đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP, xúc tiến thương mại và một số nội dung cần quan tâm trong triển khai chu trình OCOP.

Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn, nhiệm vụ trọng tâm trong Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Chương trình góp phần tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa chất lượng cao, mang tính đặc trưng, lợi thế của mỗi vùng, miền, phát triển các hình thức tổ chức sản xuất kinh doanh theo hướng phát triển nội sinh, gia tăng giá trị và lợi ích cộng đồng.

Thông qua lớp tập huấn giúp học viên nắm rõ quan điểm, mục tiêu, yêu cầu và nhiệm vụ triển khai chu trình OCOP. Sau lớp tập huấn, các địa phương, các chủ thể sản xuất triển khai chương trình có hiệu quả, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp – nông thôn, nâng thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân.

Nguyễn Chinh