Tập huấn tuyên truyền phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường

Thứ hai, 12/09/2022 573 lượt xem

Nhằm triển khai đồng bộ, hiệu quả các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, UBND huyện Kim Sơn vừa phối hợp với Viện khoa học môi trường thuộc Tổng cục môi trường tổ chức tập huấn tuyên truyền phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường; hướng dẫn thực hiện quy trình phân loại thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.

Tham gia tập huấn, các đại biểu sẽ được giới thiệu những điểm mới của Luật bảo vệ môi trường 2020 về bảo vệ môi trường nông thôn

Tại buổi tập huấn, Hơn 100 đại biểu là lãnh đạo cơ quan, ban ngành đoàn thể ở huyện, lãnh đạo công chức Phòng Tài nguyên và môi trường, đại biểu lãnh đạo viên chức người lao động Trung tâm vệ sinh môi trường đô thị huyện, lãnh đạo UBND, Chủ tịch MTTQ, cán bộ địa chính xây dựng môi trường các xã, thị trấn trên địa bàn tham dự buổi tập huấn đã được cán bộ Viện khoa học môi trường giới thiệu về mô hình phân loại, xử lý chất thải rắn tại nguồn, thực tiễn triển khai và hiệu quả của mô hình phân loại, xử lý chất thải rắn tại nguồn. Giới thiệu những điểm mới của Luật bảo vệ môi trường 2020 về bảo vệ môi trường nông thôn. Hướng dẫn thực hiện tiêu chí về môi trường trong Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021-2023 và thảo luận giải đáp thắc mắc của các đại biểu.

Thông qua lớp tập huấn sẽ góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm về bảo vệ môi trường, tạo sự đồng thuận trong cán bộ và nhân dân trên địa bàn về thực thi pháp luật bảo vệ môi trường, góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí môi trường trong xây dựng huyện nông thôn mới, từng bước đưa huyện Kim Sơn trở thành huyện NTM có môi trường sáng – xanh – sạch –đẹp, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

D.Hoa