Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Chủ nhật, 14/07/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Tập huấn triển khai thực hiện Thông tư số 25/2023/TT-BGDĐT và chuyên đề kỹ thuật nuôi lươn không bùn

Thứ ba, 23/04/2024 152 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 23/4, tại Nhà văn hóa xã Kim Mỹ, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện tập huấn triển khai thực hiện Thông tư số 25/2023/TT-BGDĐT ngày 27/12/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về đánh giá, công nhận cộng đồng học tập cấp xã, huyện, tỉnh và chuyên đề kỹ thuật nuôi lươn không bùn cho học viên là Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng các xã, thị trấn, Hiệu trưởng các trường THCS, Tiểu học&THCS trên địa bàn huyện và đại diện 50 hộ gia đình sản xuất nông nghiệp, nuôi thủy sản xã Kim Mỹ.

Quang cảnh tập huấn triển khai thực hiện Thông tư số 25/2023/TT-BGDĐT và chuyên đề kỹ thuật nuôi lươn không bùn.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được phổ biến những quy định chung; thẩm quyền, mức độ, tiêu chí, điều kiện, quy trình đánh giá, công nhận đơn vị học tập, cộng đồng học tập cấp xã, cấp huyện và cấp tỉnh; trách nhiệm của từng đơn vị trong việc thực hiện Thông tư số 25/2023/TT-BGDĐT. Việc đánh giá, công nhận "Cộng đồng học tập" cấp xã, huyện, tỉnh nhằm tạo cơ hội học tập công bằng và điều kiện thuận lợi để mọi người trong xã hội được tham gia học tập, thúc đẩy phong trào học tập thường xuyên, học tập suốt đời, góp phần xây dựng xã hội học tập. Đồng thời giúp Ủy ban nhân dân các cấp tự đánh giá thực trạng xây dựng xã hội học tập; xây dựng và thực hiện kế hoạch xây dựng xã hội học tập phù hợp với thực tế của địa phương. Thông qua lớp tập huấn, học viên được tiếp thu, nghiên cứu kỹ nội dung Thông tư số 25/2023/TT-BGDĐT, các văn bản hướng dẫn của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh, UBND huyện để triển khai thực hiện, góp phần xây dựng cộng đồng học tập chất lượng, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương, đáp ứng mục tiêu xây dựng xã hội học tập.

Các học viên tham quan thực tiễn tại mô hình sản xuất lươn không bùn của hộ ông Trần Văn Quang, xóm Phụ Cấp, xã Kim Mỹ.

Trong khuôn khổ buổi tập huấn, Trung tâm học tập cộng đồng xã Kim Mỹ triển khai chuyên đề kỹ thuật nuôi lươn không bùn. Chuyên đề được thể hiện qua tiết dạy thực nghiệm với các nội dung cơ bản về kỹ thuật nuôi lươn không bùn như: Cách thiết kế bể nuôi; chọn con giống và thả giống; cách chăm sóc và quản lý, cho ăn, thay nước với liều lượng thích hợp; cách phòng trị bệnh cho đến ngày thu hoạch. Tiếp đó, các học viên tham quan thực tiễn tại mô hình sản xuất lươn không bùn của hộ ông Trần Văn Quang, xóm Phụ Cấp, xã Kim Mỹ. Chuyên đề nhằm phổ biến kỹ thuật nuôi lươn không bùn cho Nhân dân, mở ra một hướng đi mới trong phát triển kinh tế của địa phương, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống Nhân dân.

Nguyễn Chinh

 

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Văn bản mới
Xem thêm
Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1835521

Trực tuyến: 21

Hôm nay: 1363