Tập huấn triển khai Nghị định 102/2008/NĐ - CP của Chính phủ

Chủ nhật, 28/07/2019 338 lượt xem

80 cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện và Chỉ huy trưởng quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện vừa được Ban CHQS huyện tập huấn triển khai Nghị định 102/2008/NĐ - CP của Chính Phủ quy định về chế độ hỗ trợ và một số chế độ đãi ngộ khác đối với người Việt Nam có công với cách mạng, người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế đang định cư ở nước ngoài.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Theo đó: Đối tượng được hưởng theo Nghị định 102 là quân nhân, công nhân viên quốc phòng, công an, dân quân tập trung, du kích tập trung, cán bộ dân chính Đảng ở Miền Nam, thanh niên xung phong, dân quân hỏa tuyến… đã tham gia thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế, tại các địa bàn như đã quy định trong Thông tư 170/TT – BQP của Bộ Quốc Phòng mà đối tượng đó đang định cư ở nước ngoài.

Để Nghị định 102/2008/NĐ - CP của Chính phủ được triển khai thực hiện chặt chẽ, đảm bảo chính xác, đúng chính sách và đối tượng, công khai, công bằng, thuận tiện, không có sai sót, tiêu cực, tại hội nghị, các đồng chí đã được hướng dẫn, triển khai thực hiện thống nhất về phương pháp, quy trình, thủ tục lập hồ sơ giải quyết chế độ chính sách đối với đối tượng có công hiện đang định cư ở nước ngoài, sát với tình hình thực tế tại mỗi địa phương và khảo sát tình hình quân nhân mất tin, mất tích trong các cuộc chiến tranh.

Qua hội nghị giúp cho cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện và Chỉ huy trưởng quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nắm rõ về thủ tục, hồ sơ và quy trình tổ chức thực hiện chế độ chính sách, đãi ngộ đối với người Việt Nam có công với cách mạng, người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả đang định cư ở nước ngoài.

Tin, ảnh: Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện