Tập huấn rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021

Thứ tư, 15/09/2021 259 lượt xem

Sáng 15/9, Sở Lao động Thương binh và xã hội phối hợp với Sở TT và Truyền thông tổ chức hội nghị trực tuyến “Tập huấn rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021, xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2021 và rà soát thường xuyên trong năm 2022 trên địa bàn tỉnh Ninh Binh”. Tại điểm cầu huyện Kim Sơn có đồng chí Nguyễn Cao Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể, thành viên BCĐ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021.

Cùng với đại biểu của 50 điểm cầu tại 143 xã, phường, thị trấn và 7 huyện, thành phố trong toàn tỉnh, tại điểm cầu huyện Kim Sơn, các đại biểu được nghe những nội dung chủ yếu về chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025; quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm; quy trình xác định và phương pháp, bộ công cụ rà soát, phân loại hộ nghèo, hộ cận nghèo; xác định thu nhập của hộ làm nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025 và mẫu biểu báo cáo theo Thông tư của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.  Đồng thời được giải đáp những thắc mắc về chuẩn nghèo, quy trình, phương pháp rà soát, phân loại hộ nghèo, hộ cận nghèo; xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025.

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Kim Sơn

Qua hội nghị tập huấn giúp các đại biểu nắm vững quy trình để xác định đầy đủ, chính xác hộ nghèo, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo, góp phần thực hiện tốt tổng rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn đa chiều năm 2021. Để từ đó làm cơ sở cho huyện thực hiện các chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội.

Diệu Hoa

Hôm nay: 2035