Thứ sáu, 19/04/2024

Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Thứ hai, 05/10/2020 290 lượt xem

197 hộ kinh doanh xăng, dầu và ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn huyện đã được tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH vào sáng 2/10 do Công an huyện tổ chức.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, cán bộ Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh phổ biến, quán triệt các nội dung quy định về phòng chống cháy nổ. Hướng dẫn các biện pháp phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cơ bản như: cách giữ lửa an toàn; phòng cháy trong sử dụng lửa trần, sử dụng điện; kiểm soát chất dễ cháy; nguy cơ cháy tại những khu vực thường gặp; quy trình sử dụng bình chữa cháy, chuông chữa cháy và vòi chữa cháy; mở lối thoát hiểm và thoát hiểm qua đám cháy; biện pháp phòng cháy đối với nhà vừa ở vừa kinh doanh…Bên cạnh việc trang bị kiến thức lý thuyết, học viên còn được hướng dẫn thực hành sử dụng các thiết bị chữa cháy thông thường. Đồng thời, các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu và ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn huyện tại hội nghị đã ký cam kết chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn PCCC.

Các đơn vị, doanh nghiệp ký cam kết chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn PCCC

Theo số liệu thống kê, toàn huyện hiện có 25 cở sở kinh doanh xăng dầu, 42 cơ sở lưu trú, 23 cơ sở karaoke, 109 cơ sở ga, 1 cơ sở cầm đồ, 1 hợp tác xã sử dụng vật liệu nổ, 3 bến xe, 8 chợ do cấp huyện và cấp xã quản lý, 12 chợ cóc, chợ tạm, 6 nhà công trình cao tầng, 16 doanh nghiệp chế biến cói, may mặc nên tập trung nhiều loại hàng hóa dễ cháy nổ. Do vậy, việc tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH đối với các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu và ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn huyện có ý nghĩa quan trọng. Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức và khả năng sẵn sàng ững phó, xử lý nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả các tình huống cháy nổ có thể xảy ra theo phương châm “4 tại chỗ”.

Nguyễn Chinh